CEO Binance khuyên nên đa dạng hóa danh mục đầu tư dù ông đã “tất tay” vào BNB và Bitcoin

CEO Binance Changpeng Zhao đã “đặt chân” đến Reddit để thảo luận về nhiều chủ đề tiền mã hóa khác nhau, bao gồm cả lời khuyên đầu tư của ông dành cho cộng đồng.

CEO Binance khuyên nên đa dạng hóa danh mục đầu tư dù ông đã “tất tay” vào BNB và Bitcoin

Trong một buổi AMA được tổ chức với cộng đồng Reddit vào cuối tuần qua, nhà sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao đã trả lời nhiều câu hỏi đa dạng bao gồm quyết định của Binance về việc giao dịch LUNA bất chấp sự sụp đổ của nền tảng, cách Binance xử lý tiền của người dùng và tương lai của BNB cùng một số điểm nhấn liên quan đến cách tiếp cận thị trường của nhà đầu tư.

Đầu tiên khi nhận được câu hỏi về chất lượng cuộc sống của ông đã thay đổi như thế nào khi hiện tại có tổng giá trị tài sản lên đến hàng chục tỷ USD? Làm thế nào để ông luôn khiêm tốn và phương pháp đầu tư của ông ra sao? CEO Binance đã trả lời như sau:

“Thành thật mà nói thì cuộc sống của tôi không thay đổi nhiều. Tôi làm việc chăm chỉ hàng ngày bởi vì tôi thích nó, và nó rất thú vị. Công việc của tôi là điều ý nghĩa nhất mà tôi có thể làm với cuộc sống của mình. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có cơ hội này.

Hiện tôi đang đi du lịch nhiều hơn, gặp gỡ người dùng, cộng đồng cũng như các chính phủ và cơ quan quản lý. Ví dụ, tôi đã ở Đức trong tuần này, dự buổi ra mắt phim Top Gun ở Cannes, điều đó thật vui. Tôi đã kết thúc tuần phục vụ và giao bánh pizza nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày Bitcoin Pizza đấy.”

Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc sự kiện Bitcoin Pizza Day đầy thú vị này, mời độc giả tham khảo chi tiết qua bài viết bên dưới:

Trở lại với phần tiếp theo của câu hỏi phía trên, ông tiếp tục chia sẻ:

“Còn về giải pháp đầu tư ư? À tôi chắc chắn bản thân mình không phải là nhà đầu tư khôn ngoan. Vì tôi không phải thuộc kiểu người đa dạng hóa dang mục đầu tư. Đối với tôi, Binance là tất cả. Tôi không có các khoản đầu tư cá nhân. Mọi thứ tôi làm, tôi đều thực hiện thông qua Binance.”

Tài sản cá nhân của tôi cũng đơn giản. Tất cả đều là tiền mã hóa, tôi “all in” vào BNB và BTC. Tôi sử dụng Thẻ Binance của mình ở mọi nơi tôi đến. Tuy nhiên, tôi khuyên mọi người nên đa dạng hóa nhé, đừng như tôi!”

Đối với thắc mắc về bản chất tập trung của BNB Chain (BNB) – một vấn đề tồn đọng của Binance vốn đã gây ra khá nhiều tranh cãi trong thời gian qua, ông Changpeng Zhao đã trả lời rằng số lượng nhà xác thực thấp của blockchain giúp nền tảng đạt được các giao dịch nhanh hơn.

Đồng thời ông cũng cho biết bản thân ông không trực tiếp “nhúng tay” vào các quyết định liên quan đến vấn đề này nhưng sẽ đưa ra ý kiến đề xuất với các nhà phát triển cốt lõi của blockchain.

“Tôi không tham gia vào các quyết định của BNB Chain. Tôi hầu như không phát hiện ra họ đã tăng từ 21 lên 41 validator trước khi họ thông báo về điều đó. Tôi có nói chuyện với một số nhà phát triển rồi, sẽ nâng cấp nhiều validator nữa trong tương lai.

Thật sự thì chúng tôi đang có sự đánh đổi giữa số lượng node và hiệu suất tại thời điểm phát triển BNB Chain. Nói chung, chúng ta cần làm việc sao cho mọi giao dịch trở nên nhanh hơn trên blockchain.”

– Xem thêm: Binance Chain (BNB) – Tập trung hay phi tập trung?

Bên cạnh đó, đề cập đến tiền của người dùng trên sàn giao dịch, CEO Binance giải thích chúng không bao giờ bị trộn lẫn với quỹ hoạt động của công ty. Trong trường hợp phá sản hoặc đối mặt với những sự kiện mang tính rủi ro tương tự, ông hứa Binance sẽ ưu tiên hoàn trả tiền lại cho người trước rồi sau đó mới đến các cổ đông khác.

“Tiền của người dùng được giữ tách biệt với quỹ hoạt động của sàn giao dịch. Và nếu có bất kỳ trường hợp nào xấu xảy ra, tiền sẽ được hoàn lại cho người dùng đầu tiên, TRƯỚC bất kỳ cổ đông nào. *Funds are SAFU*.

Thậm chí chúng tôi không sử dụng tiền của người dùng để bỏ phiếu cho các quyết định của sàn. Với tư cách là một sàn giao dịch, muốn giữ thái độ trung lập về điều này.”

Về lý do Binance tiếp tục mở cổng trở lại cho giao dịch LUNA, UST trên BUSD mặc dù ông thừa biết rằng dự án đã hoàn toàn thất bại và in ra LUNA vô tội vạ vẫn cứ diễn ra mặc dù ông đã hết lần này đến lần khác khuyên bảo đội ngũ Terra không được in thêm nữa.

CEO Binance lập luận:

“Trong một thế giới phi tập trung, cũng có nhiều sàn giao dịch khác không riêng gì Binance. Nếu chúng tôi tạm ngừng giao dịch và giá di chuyển trên các sàn giao dịch khác, bạn nghĩ những nhà đầu tư sẽ nói gì?

Chúng tôi đã tạm ngừng giao dịch trong một thời gian ngắn khi trình xác thực tạm dừng blockchain, thậm chí điều đó gây ra rất nhiều khiếu nại, nhưng tôi tin rằng hành động của chúng tôi đã buộc những nhà xác thực phải tiếp tục hoạt động trở lại trong vòng vài giờ.

Không ai ép buộc bạn phải mua bán chỉ vì giao dịch đang diễn ra. Có những người mua chấp nhận rủi ro cao sẵn sàng tiếp quản từ người bán. Thị trường là trung lập.”

Cuối cùng, vị tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa đã có một phản hồi rất “khéo” và được xem như “lời trấn an” thành công dành cho những ai đang làm “fan cứng” của BNB từ câu hỏi khá thẳng thắn từ một người dùng là giá trị BNB đến từ đâu? Và tại sao nhà đầu lại muốn lựa chọn BNB để hold tốt hơn các đồng tiền khác trong thị trường giảm giá hiện tại?

“Một số suy nghĩ của tôi về vấn đề này.

Thị trường quyết định giá trị, giống như với bất kỳ tài sản nào khác.

Nếu một cái gì đó được sử dụng bởi mọi người thì nó có giá trị tiện ích. Càng nhiều người sử dụng, thì càng có giá trị. Thị trường quyết định giá trị dựa trên số lượng và chất lượng để nắm giữ hoặc sử dụng tài sản. BNB có hàng trăm trường hợp sử dụng, bao gồm cả việc là đơn vị tiền tệ chính trên BNB Chain, nơi sở hữu cộng đồng vô cùng lớn mạnh gồm nhà phát triển và người dùng.

Ngoài ra BNB là một đồng tiền cộng đồng. Bản thân tôi và Binance đóng góp cho cộng đồng này bằng cách xây dựng tiện ích bổ sung cho BNB trong hệ sinh thái ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.”

Coin68 tổng hợp