CEO Binance nói Sam Bankman-Fried là “một trong những kẻ lừa đảo lớn nhất lịch sử”

CEO Binance Changpeng Zhao đã có những chỉ trích mới nhắm vào cựu CEO Sam Bankman-Fried của nền tảng giao dịch đã phá sản FTX.

CEO Binance nói Sam Bankman-Fried là “một trong những kẻ lừa đảo lớn nhất lịch sử”

Trong loạt bài đăng Twitter tối ngày 06/12, CEO Binance Changpeng Zhao bất ngờ tuyên bố cựu CEO sàn FTX Sam Bankman-Fried là một trong những kẻ lừa đảo lớn nhất lịch sử.

Đầu tiên, ông Changpeng Zhao tuyên bố đang có những thông tin sai lệch về thị trường tiền mã hóa trong thời gian qua. Cụ thể, vị CEO Binance nói rằng bản thân không muốn trở thành “cứu tinh” của ngành crypto, vì nó không cần được cứu. Binance chỉ đang hỗ trợ những dự án đang gặp khó khăn thanh khoản vì những sự kiện liên đới gần đây.

Ông Changpeng Zhao phủ nhận rằng một bên thứ ba đã “triệt hạ” FTX, mà thay vào đó chính FTX đã tự bắn vào chân mình lấy cắp hàng tỷ USD tiền của người dùng.

Chưa dừng lại ở đó, vị CEO Binance còn bác bỏ tuyên bố nói là “Sam Bankman-Fried thực sự có ý định tốt, nhưng không may mắc sai lầm” bởi ông cho rằng Sam đã nói dối, và bản thân điều đó không hề tốt tí nào.

Người đứng đầu sàn Binance cũng đáp trả những cáo buộc rằng bài đăng Twitter của ông đã hủy hoại FTX, bởi không một công ty bền vững nào lại có thể sụp đổ chỉ vì một phát ngôn đơn lẻ của người khác. Ông Changpeng Zhao còn chỉ ra thêm bài đăng Twitter sau đó của cựu CEO Alameda Research đã “thêm dầu vào lửa” khi tự cho ra một mức giá sàn đối với token FTT, khiến cộng đồng crypto càng lo sợ và bán tháo.

Ông Changpeng Zhao viết:

“Sam Bankman-Fried đã tự biên ra viễn cảnh tôi và những người khác là “kẻ xấu”. Nó là điều cần thiết để anh ta khẳng định mình mới là “người hùng”. Sam Bankman-Fried là một trong những kẻ lừa đảo lớn nhất lịch sử, hắn còn là một chuyên gia thao túng truyền thông và những người có tầm ảnh hưởng khác.”

Cuối cùng, CEO Binance bác bỏ việc nền tảng của ông đã chủ động cạnh tranh với FTX, nói là vì ngành crypto vẫn còn nhỏ, ông luôn hoan nghênh các sàn khác, ví khác và blockchain khác cùng tồn tại trong hệ sinh thái.

Đây là những phát ngôn mới nhất từ CEO Binance Changpeng Zhao về FTX và Sam Bankman-Fried. Hôm nay (06/12) cũng là tròn 1 tháng kể từ khi vị tỷ phú crypto này ra tuyên bố bán toàn bộ lượng FTT đang nắm giữ vì phát hiện những tín hiệu không ổn từ FTX, khiến FTX bị người dùng ồ ạt rút tiền, lộ ra vấn đề thanh khoản và phải tuyên bố phá sản chỉ sau 7 ngày.

FTX thậm chí còn chấp nhận “bán mình” cho Binance để được giải cứu, song đã bị Binance từ chối chỉ sau 1 ngày thẩm định khi nhìn thấy rằng số tiền thâm hụt là quá lớn, cộng với việc không muốn bị giới chức quản lý Mỹ dòm ngó.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: