CEO Binance sẵn sàng gia nhập ban lãnh đạo Twitter “nếu được Elon Musk mời”

Sau rất nhiều động thái ủng hộ nước đi tiếp quản Twitter của Elon Musk, giờ đây CEO Binance Changpeng Zhao đang bày tỏ mong muốn được dấn sâu hơn vào khía cạnh quản lý mạng xã hội này.

CEO Binance sẵn sàng gia nhập ban lãnh đạo Twitter “nếu được Elon Musk” mời

Trả lời phỏng vấn tại Hội nghị Web Summit đang diễn ra tại Lisbon (Bồ Đào Nha), CEO Binance Changpeng Zhao tuyên bố sẽ sẵn sàng gia nhập ban lãnh đạo Twitter nếu được Elon Musk mời.

Đây là phát ngôn liên quan trực tiếp đến Twitter đầu tiên của ông chủ Binance kể từ khi mạng xã hội này về tay tỷ phú Elon Musk vào tuần cuối tháng 10.

Như đã được Coin68 đưa tin, sau thời gian dài đàm phán và nhiều lùm xùm xung quanh, Elon Musk cuối cùng cũng hoàn thành thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD. Vị tỷ phú giàu nhất nước Mỹ sau đó đã có những thay đổi sâu rộng với Twitter, bắt đầu bằng việc sa thải dàn lãnh đạo cấp cao, giải tán ban lãnh đạo hiện tại rồi đảm nhận vị trí CEO tạm quyền, và mới nhất là ra đề xuất biến “tick xanh” thành một dịch vụ đăng ký với giá 8 USD/tháng cho tất cả người dùng thay vì giới hạn số lượng trước đây.

Bản thân Binance cũng có nhiều động thái hỗ trợ Elon Musk trong kế hoạch mua lại Twitter, dễ thấy nhất là qua việc đóng góp 500 triệu USD cho Musk. Sau đó, đã có thông tin Binance đang thành lập một nhóm chuyên trách để đưa ra các khuyến nghị tích hợp blockchain và crypto vào Twitter.

Sàn mới đây còn tạo một hợp đồng futures mang tên “Bluebird Index” bao gồm 3 đồng tiền BNB, DOGE và MASK. “Bluebird” là có nghĩa là chú chim xanh – ám chỉ logo Twitter. Nhiều người cho rằng Binance có thể đã biết được kế hoạch thay đổi sắp tới của Elon Musk dành cho Twitter, nêu đang chuẩn bị sẵn chỉ số này.

Quay trở lại với cuộc phỏng vấn, ông Changpeng Zhao đã đề xuất một số cách thức tiếp nhận thanh toán crypto cho Twitter, mà theo vị CEO là “dễ nhất thì cứ tích hợp Binance Pay” – tức giải pháp thanh toán của Binance. CZ cho biết:

“Rất dễ để có thể hỗ trợ vài chục, thậm chí hàng trăm đồng tiền mã hóa khác nhau làm phương thức thanh toán. Chúng tôi đã có sẵn giải pháp mang tên Binance Pay. Dịch vụ này cho phép người dùng chấp nhận thanh toán bằng bất kỳ đồng coin hay loại tiền pháp định nào họ muốn, Binance còn không tính phí chuyển đổi.”

Ông Zhao còn tuyên bố sẵn sàng “hỗ trợ và làm những thứ liên quan đến crypto hay Web3” cho Twitter, nhưng thừa nhận tiếng nói của Binance là không lớn vì chỉ là một cổ đông nhỏ.

Khi được hỏi về kế hoạch tương lai của Musk với Twitter, CEO Binance nói:

“Ông ấy có đề cập đến Dogecoin, tính phí đăng tweet, tính phí bình luận, tính phí tick xanh. Tôi nghĩ tất cả những thứ đó đều sắp được áp dụng.”

Mặc dù vậy, CEO Binance tiết lộ rằng chưa gặp mặt trực tiếp với Elon Musk, vì cả hai đều có lịch trình bận rộn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: