CEO BlockFi nhận được 10 triệu USD từ khoản vay cứu trợ của FTX

BlockFi cho biết Giám đốc điều hành Zac Prince đã nhận được gần 10 triệu USD từ nền tảng này vào nhờ vào khoản vay “cứu trợ” từ FTX lúc công ty gặp khó bắt đầu từ mùa hè năm ngoái.

CEO BlockFi nhận được 10 triệu USD từ khoản vay cứu trợ của FTX

Như Coin68 đã đưa tin, BlockFi đã lộ dấu hiệu gặp khó khăn sau khi quỹ Three Arrows Capital sụp đổ vào giữa năm ngoái. Công ty sau đó đã phải vay đến 400 triệu USD khẩn cấp từ FTX, đi kèm với thoả thuận mua đứt với giá 240 triệu USD.  

Chính nhờ khoản vay 400 triệu USD từ FTX, CEO BlockFi là ông Zac Prince đã có thể rút khoảng 9,2 triệu USD vào tháng 04/2022, và tiếp tục rút 1,36 triệu USD vào tháng 08/2022. 

BlockFi cho biết:

“Giống như nhiều khách hàng của BlockFi, Zac đã mở tài sản cá nhân của riêng mình trên BlockFi. Zac giữ một phần tài sản đáng kể của mình trên nền tảng và khoản tiền ông rút vào tháng 04/2022 là để trả thuế liên bang và tiểu bang Mỹ. Zac và những người trong nội bộ khác đã không thực hiện bất kỳ khoản rút tiền nào kể từ ngày 14/10/2022 và không có khoản rút nào lớn hơn 0,2 BTC kể từ ngày 17/08.” 

Như vậy, theo tiết lộ của chính công ty, ông Zac Prince và các nhân vật lãnh đạo đã giao dịch, kiếm lãi và lưu trữ các loại tiền mã hoá theo cùng một điều khoản dịch vụ như khách hàng, do đó họ cũng được hưởng lợi dưới thân phận là một khách hàng từ gói cứu trợ của FTX. 

Được biết FTX đã cấp thêm 15 triệu USD cho những người trong nội bộ của BlockFi vào tháng 6 sau khi bị một đối tác pháp nhân doạ kiện. “Do cấu trúc của thỏa thuận, một số khoản thanh toán nhất định từ BlockFi được chuyển qua các giám đốc điều hành trước và sau mới đến đối tác pháp nhân.” 

Sau khi sự sụp đổ FTX diễn ra, BlockFi tuyên bố mắc kẹt 355 triệu USD trên sàn giao dịch. Trên thực tế, BlockFi chỉ mới vay 250 triệu USD và FTX được liệt kê là chủ nợ lớn thứ hai của BlockFi trong hồ sơ phá sản. Nền tảng lending nộp đơn phá sản vào cuối tháng 11/2022, sau khoảng hai tuần hứng chịu làn sóng liên đới dồn dập từ FTX. 

BlockFi hiện đang kiện Sam Bankman-Fried để đòi cổ phần Robinhood trị giá 450 triệu USD vì một thoả thuận trước đó mà Sam cam kết trả bằng cổ phiếu Robinhood, song thâm hụt thanh khoản lan rộng đã khiến ông “xù kèo” với BlockFi. Số tiền này hiện đã bị Bộ Tư pháp Mỹ tịch thu trong bối cảnh tranh giành nảy lửa giữa FTX, BlockFi, và Emergent Fidelity Technologies, công ty con do Sam Bankman-Fried lập ra để thực hiện thương vụ mua cổ phiếu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: