CEO Coinbase: Chúng tôi ngừng giao dịch BUSD do lo ngại thanh khoản

Coinbase trước đó đã quyết định ngừng giao dịch BUSD do stablecoin này không đáp ứng tiêu chuẩn niêm yết của sàn. 

CEO Coinbase: Chúng tôi hủy niêm yết BUSD do lo ngại thanh khoản – Ảnh: Bloomberg

Nội Dung

  1. CEO Coinbase làm rõ việc dừng giao dịch BUSD
  2. Hoa Kỳ cần phải hành động pháp lý nhanh chóng hơn

CEO Coinbase làm rõ việc dừng giao dịch BUSD

Xuất hiện phỏng vấn trên Bloomberg TV vào ngày 01/03, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã lý giải chi tiết việc đình chỉ giao dịch Binance USD (BUSD) là vì công ty nghi ngại về tính thanh khoản của đồng stablecoin này. Armstrong nói:

“Chúng tôi làm điều đó vì Paxos, công ty phát hành BUSD, đã được lệnh ngừng mint mới, vì vậy chúng tôi lo ngại về các vấn đề thanh khoản cho khách hàng của mình.” 

Như Coin68 đã đưa tin, đồng stablecoin mang thương hiệu Binance cùng đơn vị phát hành Paxos gần đây đã vướng vào bê bối pháp lý với giới chức Mỹ. Theo đó, Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã ra lệnh cho Paxos ngừng phát hành BUSD sau khi cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ (SEC) cáo buộc đây là chứng khoán chưa đăng ký. Song dù hoàn toàn bác bỏ quan điểm của SEC, Paxos vẫn chấm dứt quan hệ hợp tác với Binance và đang đối thoại trên tinh thần xây dựng với cơ quan quản lý. 

Trước tình hình rối ren trên, tối ngày 27/02, Coinbase thông báo hủy niêm yết BUSD trên nền tảng. Lúc bấy giờ, sàn viện dẫn lý do BUSD không đáp ứng tiêu chuẩn niêm yết, dựa trên quy trình giám sát và xem xét nội bộ.

Hoa Kỳ cần phải hành động pháp lý nhanh chóng hơn

Cũng tại buổi trao đổi với phóng viên Bloomberg, CEO Armstrong đã tiếp tục tái khẳng định sản phẩm staking của sàn không phải là chứng khoán. Đồng thời cho biết công ty ông sẵn sàng bảo vệ điều đó trước tòa nếu cần thiết.

Giám đốc điều hành nhìn chung vẫn ủng hộ stablecoin, nhưng lưu ý rằng không phải tất cả. Đặc biệt là sau những gì đã xảy ra với BUSD. 

Đáng chú ý, CEO Coinbase còn nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ dường như đã bị bỏ lại phía sau. Rất nhiều công ty dịch vụ tài chính truyền thống đang tích hợp tiền mã hóa. Từ JPMorgan, Visa, Mastercard, Franklin Templeton, họ đều có các dự án và đội ngũ nghiên cứu tích hợp crypto vào dịch vụ của họ.

Ông Brian nói thêm:

“Ưu tiên số một của tôi trong năm nay là môi trường chính sách. Phần còn lại của thế giới hầu hết đều đã thực sự chấp nhận tiền mã hóa. Chúng ta có thể lấy các trung tâm tài chính lớn như Singapore, Hong Kong, London và EU làm minh chứng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn luôn cần một khung quy tắc rõ ràng (từ Hoa Kỳ) để ngành công nghiệp này có thể tiếp tục phát triển.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: