CEO Coinbase lên tiếng ủng hộ Ripple trước SEC – Dấu hiệu sàn giao dịch sẽ niêm yết lại XRP?

CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Hoa Kỳ là Brian Armstrong đã được đông đảo cộng đồng nhà đầu tư chú ý sau khi liên tiếng ủng hộ Ripple (XRP) trong cuộc chiến với SEC.

CEO Coinbase lên tiếng ủng hộ Ripple trước SEC – Dấu hiệu sàn giao dịch sẽ niêm yết lại XRP?

Cụ thể vào ngày 26 tháng 10, Brian Armstrong đã có những bình luận tích cực dành cho XRP về hành động cưỡng chế chống lại Ripple Labs của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), khi đính kèm một bài báo của Forbes với chủ đề “Cuộc nổi dậy tiền mã hóa mà SEC chưa từng nghĩ tới sẽ đến”.

“Trường hợp của Ripple dường như đang diễn ra tốt hơn mong đợi. Trong khi đó, SEC nhận ra rằng việc tấn công tiền mã hóa là một vấn đề không thể, vì điều này gây hại cho người tiêu dùng.”

Giám đốc điều hành Ripple là Brad Garlinghouse cũng đã đưa ra tuyên bố tương tự về SEC. Lưu ý rằng cơ quan quản lý đang từ chối cung cấp một khuôn khổ rõ ràng cho tiền mã hóa. Thay vì làm việc với những người có chuyên môn, SEC đang sử dụng các cuộc họp của họ với các công ty như là đầu mối cho các hành động thực thi của cơ quan. Đồng thời nhấn mạnh rằng:

“Có gần 50.000 người Hoa Kỳ nắm giữ XRP và đang cố gắng kiện SEC cho chính quyền lợi bản thân họ. Liệu SEC có đang bảo vệ đầu tư đúng nghĩa? Đây mới chính là những người mà SEC phải bảo vệ”.

– Xem thêm: Ông chủ Ripple tuyên bố SEC ưu ái Ethereum, đồng coin lớn thứ 2 thị trường đáng lẽ phải là XRP

Một số người trên mạng xã hội Twitter bày tỏ sự ngạc nhiên khi thấy Armstrong có dấu hiệu ủng hộ cho Ripple. Nhiều người coi tuyên bố của ông như một sự gợi mở tăng giá cho XRP. Thậm chí, cộng đồng còn nghi ngờ Coinbase có thể sẽ sớm niêm yết lại XRP. Tuy nhiên, phần còn lại cho rằng Coinbase sẽ không chào đón XRP cho đến khi vụ kiện kết thúc.

Trong quá khứ, Coinbase đã hủy niêm yết XRP vào tháng 1 năm 2021, ngay sau khi đối mặt vụ kiện liên quan đến XRP và Ripple cùng các các giám đốc điều hành, CEO Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen. Bản thân sàn giao dịch gần đây cũng đã gặp rắc rối với SEC khi cố gắng triển khai chương trình cho vay. Điều này đã khiến Coinbase tạm dừng sản phẩm.

Coin68 tổng hợp