CEO của Axie Infinity lọt ‘Top 10 Nhân vật Crypto năm 2021’

Những cột mốc vượt ngoài tưởng tượng mà Axie Infinity đã gặt hái trong năm 2021 đã đưa CEO Nguyễn Thành Trung vào danh sách “Top 10 Nhân vật Crypto có Tầm ảnh hưởng nhất của năm 2021” của CoinDesk, trang thông tin về crypto lớn nhất thế giới.

Axie Infinity là gì?

Khi NFT trở thành xu hướng, trò chơi tiền điện tử đầy hứa hẹn Axie Infinity của studio Sky Mavis cũng đạt được những thành tựu lớn. Thời gian gần đây cái tên Axie Infinity đang tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng. Đây là một tựa game của người Việt với giá trị vốn hóa hàng tỷ USD, nó đang giúp nhiều người đổi đời với mức thu nhập cao ngất mỗi tháng.

Axie Infinity là trò chơi trên nền tảng Blockchain (NFT Gaming) được xây dựng trên Loom Network. Trong game, người chơi sẽ thu thập và nuôi dưỡng những sinh vật tưởng tượng có tên Axie. Tương tự như khi chơi Pokémon GO, người chơi có thể làm nhiệm vụ để thu thập Axie, lập đội chiến đấu, mua & bán các Axie với các người chơi khác.

Lịch sử hình thành Axie Infinity

Axie Infinity được ra đời vào năm 2018 với mục đích ban đầu là để mọi người có thể nhận được những lợi ích của blockchain và crypto thông qua game.

Cho nên với mục tiêu như vậy, đội ngũ phát triển của Axie Infinity gameplay tập trung chính vào xây dựng nội dung, lối chơi và chất lượng cho game. Đây cũng là lý do tại sao mà tựa game NFT Axie ra đời từ năm 2018 nhưng phải đến tận năm 2021 trò chơi này mới thực sự bùng nổ và trở thành cơn sốt toàn cầu. Và qua đó cũng đã khẳng định chất lượng của trò chơi.

Hiện nay tựa game này vẫn đang hoạt động với mô hình trả phí. Và trong tương lai, theo thông báo mới nhất từ nhà phát triển, tựa game này sắp tung ra một phiên bản đặc biệt có tên gọi Axie: Origin. Đây thực chất là phiên bản “Free-to-Play” của Axie Infinity. Người chơi sẽ không cần bỏ vốn đầu tư nhưng vẫn có thể kiếm được một lượng nhỏ SLP (token phần thưởng).

Tựa game blockchain giá trị trên 10 tỷ USD

Được thai nghén từ 4 năm trước, thế nhưng phải đến một năm gần đây Axie Infinity mới được nhiều người biết đến.

Ngoài game play hấp dẫn, Axie Infinity còn gây ấn tượng mạnh bởi tổng giá trị vốn hóa của AXS (token tiện ích của tựa game này) đã ngấp nghé vượt mốc 10 tỷ USD. Tựa game Việt hiện có khoảng 2 triệu người chơi hoạt động mỗi ngày.

 

Theo thống kê của DappRadar, Axie Infinity hiện xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng các ứng dụng phi tập trung phổ biến nhất thế giới. Tổng lượng giao dịch mua bán các nhân vật trong game đã lên tới 3,6 tỷ USD, với hơn 10 triệu lượt giao dịch.

Chơi game nhưng vẫn kiếm được tiền, đó là lý do Axie Infinity đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và mở đầu cho làn sóng game play to earn (chơi game kiếm tiền) trên thị trường tiền mã hóa. Không chỉ giới đầu tư tiền mã hóa, các game thủ của Axie Infinity rất đa dạng, với đủ mọi thành phần, từ nhân viên văn phòng, các bà nội trợ cho đến những người bị mất công ăn việc làm do dịch bệnh Covid-19. Nhiều người tại Phillippines, Malaysia, Venezuela, Mỹ đã sống sót qua đại dịch nhờ số tiền kiếm được từ việc “cày” game Axie Infinity.

Đến nhân vật tiêu biểu hàng năm của CoinDesk

Mỗi năm, trang tin tiếng Anh hàng đầu trong lĩnh vực tiền mã hóa là CoinDesk (xem thông tin về CoinDesk tại đây) sẽ lập một danh sách những nhân vật tiêu biểu của ngành crypto. CoinDesk đã tổng hợp Top 10 Nhân vật có Tầm ảnh hưởng nhất để vinh danh những đóng góp to lớn của họ với sự phát triển chung của thị trường trong một năm 2021 muôn vàn biến động, từ sự tăng trưởng phi mã của các đồng tiền mã hóa lớn, thăng rồi trầm của mảng memecoin, cũng như quá trình nổi lên của xu hướng game/NFT/metaverse và DAO/Web3.

CEO Nguyễn Thành Trung của Axie Infinity

 

Top 10 Nhân vật có Tầm ảnh hưởng nhất năm 2021 đã được CoinDesk chọn ra qua 2 vòng bình chọn từ cộng đồng độc giả cũng như đội ngũ biên tập viên của trang báo. 10 nhân vật tiêu biểu cũng sẽ được CoinDesk phối hợp với các nghệ sĩ tài ba để thiết kế nên 10 bức tranh dưới dạng NFT, dự kiến sẽ mở bán trên SuperRare và Foundation.

20% số tiền thu về từ việc bán NFT sẽ được dùng cho hoạt động từ thiện.

Với những thành tựu vượt bậc như trên, CoinDesk lựa chọn CEO của Axie Infinity Nguyễn Thành Trung là 1 trong Top 10 Nhân vật có Tầm ảnh hưởng nhất năm 2021. Bài viết chi tiết về Nguyễn Thành Trung trên CoinDesk tại đây và được Dautucoin.com cập nhật biên dịch lại ở bài viết sau.

Nguồn: Dautucoin