CEO của Telegram muốn làm ví crypto và sàn DEX

Ứng dụng nhắn tin Telegram đang bày tỏ tham vọng lấn sâu hơn vào lĩnh vực tiền mã hóa với ý định làm ví crypto và lập sàn DEX, bất chấp những cuộc khủng hoảng gần gây.

CEO của Telegram muốn làm ví crypto và sàn DEX

Trong một tuyên bố cá nhân, nhà sáng lập kiêm CEO Telegram Pavel Durov cho biết sẽ xây dựng ví tiền mã hóa phi lưu ký và sàn DEX nhằm trao cho người dùng crypto thêm sự phi tập trung.

Ông Durov tuyên bố tính phi tập trung đáng ra phải là cốt lõi của ngành tiền mã hóa, thế nhưng rốt cuộc lại bị tập trung hóa vào tay của số ít, dẫn đến sự sụp đổ dây chuyền với cái tên mới nhất là sàn FTX.

Vị CEO viết rằng giải pháp dễ thấy nhất là ngành crypto phải quay về với bản chất phi tập trung của mình, chuyển sang sử dụng những giải pháp không cần đến bên thứ ba. Ông Durov cho rằng điều này là có thể và kêu gọi các nhà phát triển khác trong ngành crypto tạo ra thêm những sản phẩm tài chính phi tập trung.

Về phần mình, Telegram sẽ phát triển ứng dụng ví tiền mã hóa phi lưu ký và một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong thời gian tới. Các ứng dụng này sẽ được xây dựng trên The Open Network (TON) – blockchain riêng do cộng đồng Telegram tạo ra. TON trong quá khứ là sáng kiến do chính Telegram khởi xướng, song đã bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC yêu cầu đóng cửa. Kể từ đó, dự án được chuyển giao sang cho cộng đồng.

Ông Durov tự tin rằng có thể dễ dàng cung cấp những sản phẩm trên khi theo lời vị CEO, ông và 4 đồng nghiệp khác chỉ mất 5 tuần là đã hoàn thiện Fragment – nền tảng đấu giá tên người dùng Telegram chạy trên TON. Pavel Durov tuyên bố Fragment là một thành công vượt ngoài mong đợi khi đạt khối lượng giao dịch lên đến 50 triệu USD chỉ sau một tháng ra mắt.

Vào tối ngày 30/11, TON Foundation, tổ chức đứng sau blockchain TON, cho biết sẽ dành ra 126 triệu USD làm quỹ cứu trợ thị trường crypto nhằm lôi kéo thêm nhiều dự án đến với TON.

Giá trị đồng TONcoin của TON đang tăng nhẹ ở thời điểm thực hiện bài viết vì những thông tin tích cực ở trên.

Biến động giá TON trong 7 ngày gần nhất, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap vào 00:30 AM ngày 01/12/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: