CEO DCG lên tiếng làm rõ tình hình công ty

Sau khi liên tục hứng chỉ trích từ sàn Gemini vì thái độ giữ im lặng trước khủng hoảng, cuối cùng thì CEO Barry Silbert của Digital Currency Group đã lên tiếng.

CEO DCG lên tiếng làm rõ tình hình công ty

Rạng sáng ngày 11/01, CEO Barry Silbert của Digital Currency Group đã đăng một bức thư gửi đến cổ đông để làm rõ tình hình tại Genesis. Đây là phát ngôn chính thức đầu tiên của ông Silbert kể từ cuối tháng 11/2022, thời điểm Genesis bắt đầu chặn rút tiền và bản thân DCG cũng bị dính vào các tin đồn liên đới.

Trong thư, vị CEO thừa nhận DCG có vay tiền từ Genesis, song các khoản vay ấy được cấu trúc để có rủi ro thấp và lãi suất phù hợp với điều kiện thị trường. Cụ thể, số tiền vay nợ là 447,5 triệu USD tiền mặt trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022, với lãi suất 10-12%; cùng 4.550 Bitcoin (BTC), trị giá 78 triệu USD và đáo hạn vào tháng 05/2023.

Ngoài ra, ông Silbert xác nhận sự tồn tại của khoản cam kết cho vay 1,1 tỷ USD giữa được DCG cam kết cho Genesus nhằm khắc phục khoản lỗ có giá trị tương đương mà Genesis phải hứng chịu khi quỹ đầu tư Three Arrows Capital phá sản. Thỏa thuận cho vay này có thời hạn đến năm 2032, đúng toàn bộ với những chi tiết được CEO Gemini Cameron Winklevoss phanh phui trước đó.

Về khía cạnh Genesis phải tái cấu trúc các khoản nợ, hay thậm chí cân nhắc phương án phá sản, để giải quyết tình hình hiện tại, ông Silbert viết:

“Vì những khoản vay còn tồn đọng và thỏa thuận cho vay giữ DCG và Genesis, ban lãnh đạo của DCG, kể cả những người đang tham gia quản lý Genesis, không có quyền đưa ra quyết định đến vấn đề tái cấu trúc Genesis.”

Vị CEO cũng thông báo không biết gì về cuộc điều tra đang được chính quyền Mỹ thực hiện về các giao dịch nội bộ giữa Digital Currency Group và Genesis. Ông Silbert phủ nhận luôn cáo buộc DCG trộn lẫn dòng tiền với các công ty con.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là phát ngôn mới nhất từ phía ông Silbert không hề đưa ra bất kỳ khung thời gian hay giải pháp nào cho tình hình hiện tại của DCG – Genesis, khiến cộng đồng crypto chỉ còn biết suy đoán về những gì sẽ xảy ra tiếp theo với hai ông lớn này.

Trong chuỗi bài đăng trên Twitter, ông Silbert khẳng định tự hào về bản thân vì đã là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực tiền mã hóa, đầu tư vào hơn 200 công ty, đồng thời xây dựng thành công quỹ đầu tư BTC số 1 (Grayscale), nền tảng truyền thông có tầm ảnh hưởng (CoinDesk), đơn vị môi giới hàng đầu (Genesis), công ty đào tiền số trụ cột (Foundry) và nền tảng giao dịch đầy tiềm năng (Luno).

Vị CEO thừa nhận 2022 là quãng thời gian khó khăn bậc nhất cuộc đời mình khi ngành crypto bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những cú sụp đổ dây chuyền và những nhân tố xấu để lại hệ lụy mà thị trường cần giải quyết. Bản thân DCG và các công ty con cũng không nằm ngoài vòng liên đới.

Mặc dù vậy, ông Barry Silbert vẫn sẽ tiếp tục tiến về phía trước và lạc quan về tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: