CEO eBay tuyên bố công ty có thể sẽ sớm tích hợp thanh toán bằng tiền mã hóa

Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay có thể sẽ sớm tích hợp thanh toán bằng tiền mã hóa nhằm thu hút thêm lượng cơ sở khách hàng khổng lồ từ thế hệ trẻ.

CEO eBay tuyên bố công ty có thể sẽ sớm tích hợp thanh toán bằng tiền mã hóa

Đây là tuyên bố của Giám đốc điều hành Jamie Iannone trong một cuộc phỏng vấn với The Street diễn ra vào đầu tuần này. Ông cho biết eBay đã tìm cách tích hợp các tùy chọn thanh toán tiền mã hóa trong một thời gian khá dài và một thông báo chính thức có thể được đưa ra đến nhà đầu tư vào ngày 10 tháng 3 sắp tới.

“Chúng tôi vừa hoàn tất quá trình chuyển đổi sang hình thức quản lý thanh toán, nơi chúng tôi hiện đang trực tiếp điều hành khối lượng 85 tỷ USD trên eBay. Điều này mang lại cho chúng tôi khả năng mở ra các hình thức thanh toán mới.”

Sự gia tăng phổ biến và nhu cầu về tiền mã hóa đã thúc đẩy một số nền tảng trực tuyến phổ biến thêm các tùy chọn thanh toán bằng crypto. eBay, với trọng tâm là thu hút thế hệ khách hàng trẻ, cũng đặt mục đích tương tự. Tuy nhiên, đây không phải là nỗ lực đầu tiên của công ty trong không gian blockchain. Trước đây vào năm 2014 eBay đã có lần đầu tiên thử tích hợp thanh toán Bitcoin.

Cho đến giai đoạn năm 2017-2019, eBay cũng liên tiếp đưa ra những động thái “nhá hàng” thanh toán bằng tiền mã hóa thông qua những quan điểm cởi mở đến từ đội ngũ lãnh đạo công ty cũng như nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại ở mức độ dự đoán và hứa hẹn.

Song, câu chuyện vào thời điểm hiện tại đang dần rõ ràng hơn và khả năng eBay chính thức chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa sẽ trở thành sự thật. Bởi lẽ, vào tháng 5 năm ngoái, eBay đã hỗ trợ bán NFT chỉ vài ngày sau khi Jamie Iannone đưa ra tiết lộ eBay đang khám phá các cơ hội để kích hoạt NFT trên nền tảng một cách dễ dàng, và giờ đây vị CEO lại một lần nữa “ra mặt”, có lẽ đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Mặt khác, tín hiệu mới nhất từ eBay sẽ là động cơ rất lớn để thúc đẩy đối thủ Amazon phải bắt buộc hành động. Trở lại tháng 7, thông qua quá trình đưa tin tuyển dụng nhân sự nghiên cứu về tiền mã hoá và blockchain, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Amazon có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nhưng cuối cùng tất cả đều bị phủ nhận.

Thay vào đó, Amazon đã chọn cách tham gia thị trường NFT cùng blockchain WAX. Do đó, có thể khẳng định mô hình tiếp cận của eBay và Amazon rất giống nhau, đi từ bước đầu nghiên cứu crypto, rồi đến thử nghiệm với NFT, bên cạnh việc không muốn tiết lộ quá nhiều về chiến dịch thâm nhập sâu vào thị trường của họ trước khi đưa ra những quyết định mang tính then chốt hơn về mảng thanh toán.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: