CEO FTX bác bỏ tin đồn sẽ hợp nhất quỹ Alameda Research với FTX Ventures

CEO FTX Sam Bankman-Fried đã phủ nhận việc sàn giao dịch sẽ hợp nhất nhánh đầu tư của công ty là FTX Ventures với quỹ Alameda Research.

CEO FTX bác bỏ tin đồn sẽ hợp nhất quỹ Alameda Research với FTX Ventures

Cụ thể vào chiều ngày 26/08, ngay sau đồng CEO quỹ đầu tư Alameda Research tuyên bố từ chức, báo Bloomberg đã tiết lộ thông tin khá bất ngờ rằng CEO FTX Sam Bankman-Fried đang có kế hoạch thống nhất FTX Ventures và Alameda Research lại làm một.

Theo đó, Bloomberg cho biết thỏa thuận phân chia thị phần và hoạt động kinh doanh của hai quỹ này được quy định rõ ràng như sau:

  • sẽ chịu trách nhiệm phần lớn dùng tiền đi đầu tư vào các dự án tiềm năng trên thị trường.
  • phụ trách vai trò nhà tạo lập thị trường (Market Maker), giao dịch OTC và tham gia vào các giao thức yield farming trong DeFi.

Tuy nhiên, ông Sam Bankman-Fried đã bác bỏ lời đồn đoán này trên Twitter. Theo đó, ông tuyên bố tiêu đề bài báo Bloomberg thật sự gây hiểu nhầm và gây ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân của ông.

“Đây có vẻ như là một sự xuyên tạc lớn đối với tôi! FTX dù gần đây đã liên doanh nhiều hơn với các quỹ đầu tư khác và tôi đoán do tôi hoạt động ít hơn tại Alameda nên mới có những lời đồn như thế này chăng?

Dường như mọi thứ đang bị hiểu sai thì phải.”

Trên thực tế, là một quỹ đầu tư danh tiếng được thành lập vào năm 2017 bởi Sam Bankman-Fried, Alameda Research đã hỗ trợ một số lượng lớn các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa rất thành công vào thời điểm hiện tại, bao gồm NFT Marketplace Magic EdenAnchorage Digital.

Và trong tháng 11/2021, ông Sam Bankman-Fried đã rời khỏi Alameda Research để tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh FTX, nhường quyền tiếp quản cho hai đồng CEO là ông Sam Trabucco và bà Caroline Ellison. Điều này đồng nghĩa với việc, CEO FTX và sàn giao dịch sẽ không can thiệp quá sâu vào hoạt động của Alameda Research cũng như hai tổ chức này gần như không liên quan với nhau.

Trong khi đó, FTX Ventures cũng là quỹ được thành lập chính thức từ động thái mở rộng phát triển của FTX, sàn đã chi ra 2 tỷ USD cho FTX Ventures để tập trung vào mảng Web3 và game blockchain.

Nhìn chung, quan điểm của Bloomberg về Alameda Research và FTX Ventures được đề cập trong bài báo là hai quỹ này đều do ông Sam Bankman-Fried thành lập, có các chức năng độc lập, do đó có thể được xem là hai bộ phận riêng trong một quỹ đầu tư lớn do FTX kiểm soát. Dù vậy, trước những lời khẳng định mới nhất từ phía CEO FTX, cả FTX Ventures và Alameda Research là hai thương hiệu riêng biệt.

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm: