CEO FTX bày tỏ mong muốn hỗ trợ chính quyền Mỹ xây dựng quy định cho ngành crypto

CEO FTX Sam Bankman-Fried bày tỏ rất muốn giúp đỡ cho các nhà quản lý Mỹ trong việc đưa ra các quy tắc mới cho ngành crypto. 

CEO FTX bày tỏ mong muốn hỗ trợ chính quyền Mỹ xây dựng quy định cho ngành crypto

Trong một cuộc trò chuyện diễn ra tại Trung tâm Chính sách lưỡng đảng vào sáng ngày 12/10 ở Washington, D.C. (Mỹ) được Chủ tịch trung tâm Jason Grumet điều tiết, CEO FTX Sam Bankman-Fried đã bày tỏ quan điểm rằng ngành crypto không phải lúc nào cũng hoàn thành xuất sắc việc giao tiếp và kết nối với các cơ quan quản lý liên bang trong việc xây dựng quy định, nhưng ông muốn hỗ trợ quá trình này bằng cách đưa ra các quy tắc mới cho lĩnh vực.

“Chúng tôi hoàn toàn tuân theo quy định. Crypto phải có quy định để tồn tại bền vững. Đó là điều đúng đắn để làm. Và chúng tôi rất muốn được giúp đỡ bằng mọi cách có thể.

Thành thật mà nói, đây là một lĩnh vực mà rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường phải vật lộn với cách xử lý vấn đề này ở thời điểm hiện tại.”

Ngoài ra, ông Sam Bankman-Fried còn cho biết nếu có cơ hội để nói chuyện với Ủy ban Giám sát Ổn định Tài chính Hoa Kỳ (FSOC), cơ quan tài chính quyền lực hàng đầu Bộ Tài chính Mỹ do Bộ trưởng Janet Yellen lãnh đạo, ông sẽ ủng hộ các quy định và tránh xa những khuynh hướng gây mâu thuẫn của ngành, nhằm thúc đẩy nhiều tiềm năng hơn nữa để thiết lập các tiêu chuẩn mới cho crypto và tăng cường bảo vệ người tiêu dùng.

Ông chủ FTX đã xuất hiện tại một số sự kiện tài chính lớn ở Washington, D.C. trong tuần này và công ty của ông đang dẫn đầu một cuộc vận động hành lang mạnh mẽ tại thủ đô của Mỹ. Đây không phải là điều quá ngạc nhiên khi trong thời gian qua việc “làm thân” với giới chính quyền Mỹ nhằm củng cố thêm sức mạnh pháp lý cho FTX đã trở thành mục tiêu chiến lược chính của sàn.

Bên cạnh đó, chỉ khoảng hai tháng trước, CEO FTX còn dự định sẽ “quyên góp 100 triệu USD” cho ứng viên Tổng thống Mỹ tiếp theo. Đã có nhiều thông tin cho rằng vị tỷ phú giàu bậc nhất ngành crypto sẽ thành lập “siêu tổ chức” vận động chính trị tại Mỹ, tuy nhiên tin đồn này đã bị ông Bankman-Fried bác bỏ ngay sau đó.

Song, nhận xét mới nhất của ông Bankman-Fried được đưa ra khi các nhà quản lý và nhà lập pháp Mỹ đang cân nhắc kỹ lưỡng những quy tắc mới cho ngành crypto đặc biệt là sau sự cố LUNA-USTcuộc khủng hoảng thanh khoản vào giữa năm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: