CEO FTX phủ nhận kế hoạch mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi

CEO FTX đã chính thức lên tiếng xác nhận về khả năng mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi, thông tin vốn đã được cộng đồng lan truyền mạnh mẽ trong thời gian qua.

CEO FTX phủ nhận kế hoạch mua lại sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi

Vào giữa tháng 8, đã có nhiều tin đồn lan truyền cho rằng FTX và CEO Sam Bankman-Fried đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ với đồng sáng lập Huobi – Leon Li để mua phần lớn cổ phần của sàn giao dịch với định giá 3 tỷ USD. Bên cạnh đó, nhà sáng lập blockchain Tron Justin Sun được cho là cũng đã rất quan tâm đến thương vụ này.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã được “sáng tỏ” vào ngày 29/08 khi CEO FTX đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân khẳng định ông và FTX hoàn toàn không có kế hoạch mua lại Huobi.

Ngay sau lời xác nhận từ phía CEO FTX đưa ra, giá token HT của sàn Huobi nhanh chóng biến động dữ dội, giảm mạnh hơn 12% từ mốc gần 5,5 USD xuống còn khoảng 4,8 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá 1H HT/USDT. Nguồn: TradingView

Nguyên nhân đằng sau cú lao dốc của HT là điều tương đối dễ hiểu. Bởi vì cộng đồng Huobi đang cực kỳ hy vọng những “cá voi” bậc nhất thị trường như ông Sam Bankman-Fried sẽ mở ra cho Huobi một tương lai mới “tươi sáng” hơn sau chuỗi ngày dài chìm sâu vào khủng hoảng trong năm 2021 và mới đây nhất là sự kiện stablecoin HUSD bất ngờ depeg cũng như chính quyền Malaysia đưa Huobi vào Danh sách Cảnh báo Nhà đầu tư.

Ngược lại, đây không phải là lần đầu tiên CEO FTX phải trực tiếp tháo gỡ rắc rối về các tin đồn không chính xác. Trong vài tuần trở lại đây, ông Sam Bankman-Fried đã có ít nhất ba lần xác nhận về những trường hợp tương tự như Huobi bao gồm phủ nhận mua lại nền tảng Robinhood, bác bỏ khả năng mua lại các công ty khai thác tiền mã hóahợp nhất quỹ Alameda Research với FTX Ventures lại thành một.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: