CEO FTX Sam Bankman-Fried viết tâm thư xin lỗi nhà đầu tư

“Khách hàng vẫn là ưu tiên bảo vệ hàng đầu của FTX, tiếp đến là các cổ đông”, CEO FTX Sam Bankman-Fried nhấn mạnh trong email xin lỗi nhà đầu tư. 

CEO FTX xin lỗi nhà đầu tư vì thiếu thông tin thương vụ với Binance

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã xin lỗi các nhà đầu tư vì thiếu thông tin liên lạc về thỏa thuận tài chính giữa sàn với Binance, theo một bức thư được nhiều nguồn trích dẫn.

Chi tiết thỏa thuận Binance mua lại FTX không ràng buộc đang dần lộ rõ chân tướng. Bankman-Fried viết trong email, đính kèm cam kết bảo vệ khách hàng là ưu tiên hàng đầu của sàn, tiếp theo là lợi ích của các cổ đông:

“Tôi xin lỗi vì đã gặp khó khăn trong việc liên lạc và kết nối trong những ngày qua. Tôi ước gì tôi có thêm thông tin chi tiết để cung cấp ngay bây giờ.” 

Bankman-Fried lưu ý rằng khi các chi tiết vẫn đang dần được tiết lộ, ông ấy có thể sẽ khá chênh vênh (ám chỉ sẽ bặt vô âm tín) trong những ngày tới, Ramnik Arora – lãnh đạo bộ phận sản phẩm của FTX và những người khác sẽ giúp một tay. 

Phát biểu của CEO được đưa ra giữa bối cảnh FTX đang phải gồng lên chống chọi với nhiều rối ren và biến động mang tính lịch sử. FTT cũng chẳng khá hơn, bị “truy đuổi” trên các sàn giao dịch, người dùng hoảng loạn ồ ạt kháo nhau rút tiền

Những tưởng đã có một cái kết “đẹp” vào rạng sáng nay 09/11, Binance đã vào cuộc và cho biết sẽ vươn tay mua lại FTX. Song mọi chuyện dường như đang dần tồi tệ hơn với nhiều uẩn khúc đầy bất ngờ, mà Coin68 đã, đang và sẽ cập nhật liên tục đến quý đọc giả. Theo dòng sự kiện, mới đây CEO Coinbase đã lên tiếng trấn an cộng đồng cùng tuyên bố không tiếp xúc với sàn FTX cũng như token FTT. 

FTT đã liên tục giảm sút trong những ngày qua, có thời điểm chỉ còn 2,5 USD, đã mất hơn 80% giá trị, kể từ khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố sẽ “tất tay” khoản nắm giữ FTT của mình. 93% tổng tài sản của Sam Bankman-Fried đã bốc hơi và tước đi danh hiệu tỷ phú trẻ tuổi ngành tiền mã hóa của ông, theo cập nhật từ Bloomberg

Đồ thị 15m của cặp FTT/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:40 AM ngày 09/11/2022

Dù được Binance tung gói cứu trợ, song vẫn chưa công bố giá cũng như bất kỳ điều khoản, thỏa thuận chắc chắn nào được thiết lập, tất cả chỉ là kế hoạch sơ bộ tạm thời. Dòng tweet gần nhất từ phía chủ sàn FTX là cách đây 10 giờ đồng hồ. Nhìn chung, các nhà đầu tư vẫn đang trong tình trạng bấp bênh và hoảng loạn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: