CEO FTX tuyên bố chuẩn bị chi hàng tỷ USD để thực hiện những thương vụ mua lại

Sàn giao dịch FTX đã sẵn sàng chi hàng tỷ USD để mua lại cổ phần nhiều các công ty khác nhau với mục đích muốn phát triển bộ sản phẩm đa dạng mà tổ chức muốn cung cấp cho khách hàng.

CEO FTX tuyên bố chuẩn bị chi hàng tỷ USD để thực hiện những thương vụ mua lại

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào cuối tuần qua, nhà sáng lập và CEO của sàn giao dịch FTX Sam Bankman-Fried cho biết các vòng gọi vốn gần đây của công ty, với tổng trị giá hơn 2 tỷ USD có thể được sử dụng để thực hiện những tham vọng mua lại trong tương lai.

Ông tuyên bố:

“FTX là một công ty có lợi nhuận. Bạn có thể nhìn vào số tiền mà chúng tôi đã huy động được trong một hoặc hai năm qua, con số đã lên đến vài tỷ USD. Điều đó mang lại cho chúng tôi vị thế tiền mặt vững chắc để phát triển công ty hơn nữa từ góc độ mua lại tiềm năng.”

Dĩ nhiên nếu nhìn trên thực tế, lời khẳng định của CEO FTX là hoàn toàn có cơ sở khi công ty dường như “không thiếu tiền” trong kho dự trữ của mình cho các chiến dịch như vậy. Vào tháng 1/2022, FTX đã gọi vốn được 400 triệu USD với mức định giá 32 tỷ USD, nâng tổng số tiền huy động được trong nửa năm trước đó lên gần 2 tỷ USD. Đồng thời, chi nhánh tại Mỹ của sàn là FTX.US đã huy động riêng thêm 400 triệu USD cùng với định giá 8 tỷ USD.

Về những thương vụ mua lại với “giá trị khủng”, FTX là đại diện đã trở nên quá đỗi quen thuộc với sân chơi này. Đương cử chỉ trong khoảng nửa năm trở lại đây, FTX đã bành trướng sự hiện diện của mình trên mọi mặt trận ngành crypto thông qua việc mua lại sàn giao dịch phái sinh LedgerX của Mỹ, sàn giao dịch crypto Liquid của Nhật Bản nhà phát triển trò chơi Good Luck Games.

Không những vậy vào tháng 4/2022, FTX đã mua một lượng cổ phần đáng kể của IEX Group Inc., chủ sở hữu của nền tảng giao dịch chứng khoán nổi tiếng “Flash Boys”. Cá nhân CEO FTX cũng tiết lộ rằng ông vừa mua 7,6% cổ phần của Robinhood với tổng cộng 648 triệu USD cổ phiếu.

Ngoài ra, FTX còn trở thành tâm điểm chính trong cuộc chiến tài trợ thể thao với những bản hợp đồng nhất nhì thị trường bao gồm đội tuyển Esports TSMGiải đấu LMHT Bắc Mỹ (LCS), Giải đấu bóng bầu dục Mỹ Super BowlGiải bóng chày Mỹ (MLB), đội đua F1 Mercedes-AMG Petronas, Đại học Thể thao Cal Athletics, đội bóng rổ NBA Miami Heat và Golden State Warriors, huyền thoại bóng bầu dục Mỹ Tom Brady cùng ngôi sao NBA Stephen Curry.

Song, nhận xét của mới nhất CEO FTX được đưa ra sau khi FTX.US ra mắt giao dịch cổ phiếu 0% hoa hồng, mở cổng thanh toán chứng khoán bằng stablecoin cũng như các tuyên bố của ông liên quan đến Bitcoin về khả năng BTC không thể trở thành mạng lưới thanh toán của tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: