CEO FTX tuyên bố sẽ tạm ngưng chi tiền cho các hoạt động chính trị

CEO FTX hiện cho biết ông sẽ tạm dừng sử dụng nguồn vốn dồi dào của mình để tiếp tục chi tiêu cho các hoạt động chính trị.

CEO FTX tuyên bố sẽ tạm ngưng chi tiền cho các hoạt động chính trị

Vào tháng 05/2022, CEO FTX Sam Bankman-Fried đã đưa ra tuyên bố táo bạo rằng ông dự định ​​sẽ chi đến 100 triệu USD cho ứng viên Tổng thống Mỹ tiếp theo vào năm 2024. Theo dữ liệu từ OpenSecrets, một cuộc chi tiêu chính trị như vậy sẽ giúp vị tỷ phú giàu bậc nhất ngành tiền mã hóa trở thành nhà tài trợ chính trị lớn nhất trong một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên giờ đây, ông Sam Bankman-Fried dường như đã hạ nhiệt về kế hoạch triển khai các chiến dịch của các khoản quyên góp chính trị, mà trước đây ông đã coi là một công cụ quan trọng để đạt được tiến bộ trong nhiều lĩnh vực chính sách khác nhau, đặc biệt là quy định tiền mã hóa.

Cụ thể, trong một buổi podcast với chương trình Morning Money của Politico vào tuần qua, CEO FTX cho biết có ông sẽ tạm dừng hoạt động này lại để tập trung cùng FTX với những chiến lược quan trọng hơn.

“Tôi nghĩ thông điệp của mình trong một số trường hợp là cẩu thả và không nhất quán. Đó là một tuyên bố thật sự ngớ ngẩn của tôi.”

Trước đây, CEO FTX được cho là đã quyên góp được gần 40 triệu USD để dự đoán cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, chủ yếu thông qua Bảo vệ Tương lai PAC, tổ chức đã quyên góp khoảng 28 triệu USD. Hầu hết trong số đó đã thuộc về các ứng cử viên của Đảng Dân chủ.

Hơn 10 triệu USD trong số các khoản quyên góp của PAC trong chu kỳ này đã thuộc về một ứng cử viên quốc hội duy nhất của đảng Dân chủ là ông Carrick Flynn – người đã thua cuộc đua chính vào tháng 05/2022. Cả ông Carrick Flynn và Sam Bankman-Fried đều là những người ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa vị tha, một trường phái tư tưởng triết học cố gắng ưu tiên những nguyên nhân tác động tích cực nhất đến tất cả mọi người trên toàn cầu.

Trong khi đó, CEO FTX đã liên tục tăng cường hỗ trợ các công ty tiền mã hóa bị tàn phá bởi sự sụp đổ toàn bộ thị trường trước cuộc khủng hoảng thanh khoản vào tháng 06/2022. Cuối tháng trước, nhiều báo cáo cho thấy FTX đang xem xét mua lại tài sản của nền tảng cho vay crypto Celsius sau khi thắng Binance trong phiên đấu giá mua lại tài sản của Voyager Digital trị giá khoảng 1,4 tỷ USD.

Không những vậy, ông Sam Bankman-Fried còn lặp lại lời khẳng định vô cùng “đanh thép” rằng FTX vẫn còn 1 tỷ USD nữa để chi cho các thương vụ mua lại. Song, có vẻ như trong mắt vị tỷ phú crypto, việc thống trị thị trường tiền mã hóa đang suy yếu cho đến nay đã chứng tỏ một chiến lược hiệu quả hơn nhiều so với nỗ lực gây ảnh hưởng đến các vấn đề của chính phủ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: