CEO Galaxy Digital: không gì lạ nếu Bitcoin cán mốc 30.000 USD trong quý này

Hành động giá Bitcoin gần đây đang chịu ảnh hưởng bởi tình hình lạm phát Mỹ và đà tăng có thể duy trì đến cuối tháng 3 năm nay, CEO Galaxy Digital cho hay.  

CEO Galaxy Digital: không gì lạ nếu Bitcoin cán mốc 30.000 USD trong quý này

Giám đốc điều hành quỹ đầu tư crypto nổi tiếng Galaxy Digital – Mike Novogratz tin rằng Bitcoin sẽ sớm quay trở lại mốc 30.000 USD trước khi kết thúc tháng 03/2023.

Tờ Bloomberg đưa tin ngày 15/02, tại một hội nghị của Bank of America, Novogratz đã phát biểu rằng “ông sẽ là người hạnh phúc nhất” nếu BTC kết thúc năm 2022 ở mốc 30.000 USD, tuy nhiên:

“Khi tôi nhìn vào hành động giá và sự phấn khích của khách hàng, tôi nhận thấy sự FOMO đang dần tích lũy và sẽ không gì ngạc nhiên nếu BTC cán vùng giá 30.000 USD vào cuối quý này.”

Trong hội nghị, Novogratz một lần nữa đề cập đến việc điều chỉnh lãi suất tiêu chuẩn của Chủ tịch Fed Jerome Powell, song Novogratz không mong đợi Fed sẽ thay đổi giọng điệu của mình:

“Ông ấy thực sự đang làm những gì đã nói và tôi nghĩ Fed sẽ sớm xoay trục.”

Song đây không phải là lần đầu tiên Novogratz đưa ra nhận định lạc quan về giá BTC. Trong quá khứ, Giám đốc điều hành Galaxy từng kỳ vọng Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 500.000 USD vào cuối năm 2027, nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục tăng lãi suất. Hay ông cho rằng Bitcoin có thể cán mốc 20.000 trước halving tháng 05/2020

CEO quỹ đầu tư Pantera tuần trước cũng nhận định thị trường crypto đã chạm đáy và đang dần tích lũy.

Trong bài phát biểu ngày 08/02, ông Powell tiếp tục xác nhận tín hiệu khả quan về tình hình lạm phát Mỹ và để ngỏ khả năng chuyển sang chính sách tiền tệ mềm mỏng hơn. 

Theo công bố ngày 14/02, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 01/2023 đạt 6,4%, ghi nhận lạm phát Mỹ có tháng thứ 7 liên tiếp giảm. CPI Core đạt 5,6%, cũng giảm so với cùng kỳ. 

Ngoài ra, chỉ số sợ hãi và tham lam đối với crypto cũng đã tăng 9 điểm, chuyển từ trạng thái trung lập sang “lãnh thổ tham lam”.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của thị trường crypto. Theo Alternative

Trước những báo cáo khả quan trên, Bitcoin dường như đang dần cởi bỏ áp lực và tăng mạnh trong hôm nay. Thậm chí đã có lúc đồng coin vua vọt lên 24.905 USD, xác lập đỉnh mới của năm 2023. 

Song vẫn còn cách mốc giá mà Novogratz kỳ vọng khá xa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: