CEO JPMorgan cho biết việc sử dụng crypto để thanh toán đang giảm dần

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television vào thứ Ba, người đứng đầu toàn cầu của JPMorgan Chase & Co., Takis Georgakopoulos cho biết nhu cầu về tiền điện tử như một phương thức thanh toán đã giảm mạnh trong sáu tháng qua. 

Georgakopoulos cho biết: “Nhu cầu của khách hàng đối với tiền điện tử như một phương thức thanh toán từng rất lớn, giả sử như cách đây 6 tháng,” Georgakopoulos nói. “Nhưng chúng tôi thấy điều đó rất ít ngay bây giờ.”

Giá Bitcoin giảm hơn 55% trong sáu tháng qua theo dữ liệu từ CoinGecko.

Georgakopoulos cho biết họ đang tránh rủi ro chính và tiền điện tử vẫn là “một trường hợp sử dụng thích hợp, ít nhất là cho đến bây giờ”. 

Tuy nhiên, Georgakopoulos cho biết JP Morgan coi tiền tệ kỹ thuật số “là một phương thức thanh toán thay thế trong tương lai có một số lợi thế vốn có và cũng có một số vấn đề so với các phương thức thanh toán truyền thống”.

Một số lợi thế bao gồm khả năng trao đổi thông tin, cũng như tính bảo mật và quyền riêng tư, ông nói thêm.

Georgakopoulos cho biết JP Morgan vẫn đang đầu tư vào các dự án tiền điện tử và theo dõi sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ông lưu ý rằng ngân hàng đang xây dựng mạng lưới blockchain của riêng mình, Onyx, cho phép họ làm việc với các loại tiền tệ fiat cũng như tiền tệ kỹ thuật số hoặc CBDC khi chúng phát triển trong tương lai.

JPMorgan là một trong những ngân hàng đầu tiên chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử và gần đây ngân hàng này đã trở thành một trong những người ủng hộ quan trọng cho công ty khởi nghiệp tài sản kỹ thuật số Ownera có trụ sở tại London.