CEO JPMorgan, Jamie Dimon, cảnh báo về cơn bão kinh tế sắp tới

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã cảnh báo rằng một “cơn bão” kinh tế đang đến. “Tốt hơn hết bạn nên gồng mình lên,” ông ấy khuyên. “Chúng tôi chỉ không biết đó là một con nhỏ hay Siêu bão Sandy.”

Giám đốc điều hành của JPMorgan & Chase, Jamie Dimon, đã cảnh báo về một cơn bão kinh tế sắp xảy ra tại một hội nghị tài chính do Alliancebernstein Holdings tài trợ.

“Đó là một cơn bão,” Dimon thốt lên. Giám đốc điều hành JPMorgan nhấn mạnh:

Cơn bão đó đang ở ngay bên ngoài, đang tiến tới. Chúng tôi chỉ không biết đó là cơn bão nhỏ hay là Siêu bão Sandy… Tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị tinh thần.

Người đứng đầu JPMorgan cho biết: “JPMorgan đang chuẩn bị tinh thần và chúng tôi sẽ rất thận trọng với bảng cân đối kế toán của mình”.

Dimon lo ngại về một số vấn đề chính. Thứ nhất, Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ đảo ngược các chương trình mua trái phiếu khẩn cấp, thu hẹp bảng cân đối kế toán và việc thắt chặt định lượng (QT) dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong tháng này.

Ông giải thích rằng các ngân hàng trung ương “không có sự lựa chọn vì có quá nhiều thanh khoản trong hệ thống … Họ phải loại bỏ một phần thanh khoản để ngăn chặn đầu cơ, giảm giá nhà và những thứ tương tự.”

Dimon cũng lo lắng về cuộc chiến Nga-Ukraine và tác động của nó đối với hàng hóa, thực phẩm và nhiên liệu. Ông cảnh báo rằng dầu có khả năng chạm mức 150 – 175 USD / thùng.

Ông cảnh báo rằng “các cuộc chiến tranh trở nên tồi tệ” và có “những hậu quả không lường trước được”.

Tháng trước, Dimon nói với Bloomberg rằng Cục Dự trữ Liên bang nên có động thái tăng lãi suất sớm hơn. 

Nhiều người gần đây đã cảnh báo về suy thoái kinh tế, bao gồm nhà đầu tư Big Short Michael Burry , cố vấn kinh tế trưởng của Allianz, Mohamed El-Erian và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.