CEO JPMorgan kêu gọi stablecoin nên được quản lý đúng cách, chỉ trích Bitcoin là ponzi

CEO ngân hàng lừng danh của Mỹ JPMorgan Jamie Dimon đã tiếp tục giữ vững quan điểm chỉ trích Bitcoin và toàn bộ ngành crypto nói chung.

CEO JPMorgan kêu gọi stablecoin nên được quản lý đúng cách, chỉ trích Bitcoin là ponzi

Ông chủ của JPMorgan lại một lần nữa tự nhận mình là người có sự hoài nghi rất lớn về tài sản mã hóa. Jamie Dimon đã thừa nhận điều này trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, diễn ra sau hành động nâng lãi suất của Fed và bài phát biểu phía Chủ tịch Fed Jerome Powell, sự kiện đã khiến toàn ngành crypto “rung chuyển” vào sáng ngày 22/09.

CEO JPMorgan lập luận lý do khiến ông cảm thấy không tích cực đối với crypto phần lớn nằm ở việc ngành thiếu quy định thậm chí nằm ngoài khung pháp lý, nguyên nhân có thể khiến tiền mã hóa đe dọa đến hệ thống tài chính của Mỹ.

“Sẽ không có gì sai với một stablecoin, giống như một quỹ thị trường tiền tệ được quản lý đúng cách. Tuy nhiên chúng ta cần phải làm rõ những trường hợp hoạt động theo hướng đi như vậy.”

Bình luận của ông Jamie Dimon được đưa ra một ngày sau khi có tin tức cho biết các nhà lập pháp Mỹ đã soạn thảo một dự luật stablecoin mới sẽ tạm thời cấm stablecoin thuật toán kiểu LUNA-UST trong vòng hai năm. Đề cập về chủ đề này, CEO JPMorgan đã không quên “quảng cáo” cho đồng coin do chính ngân hàng phát triển là JPM Coin ra làm ví dụ.

“Gửi JPM Coin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cho bạn một USD. Đó là khoản tiền gửi bằng đô la. JPM Coin có thể được giao dịch theo cách mà crypto hiện có. Giá trị ổn định với chi phí rất thấp.

Bên cạnh đó, ông Jamie Dimon còn có những lời lẽ gay gắt hơn đối với các đồng tiền mã hóa khác với tuyên bố Bitcoin vô cùng nguy hiểm và phần lớn dự án đang tồn tại trên thị trường đều là Ponzi.

“Tôi là một người hoài nghi chính về hầu hết token , thứ mà bạn đang gọi là tiền tệ, như Bitcoin. Chúng là các mô hình Ponzi phi tập trung.”

Trên thực tế thì đây không phải lần đầu tiên CEO JP Morgan có những phát ngôn tấn công và thái độ thù địch với Bitcoin đến vậy, trong quá khứ ông đã được biết đến như người có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành tài chính “ghét” Bitcoin dai dẳng. Tuy nhiên điều thú vị là sự tăng giá của BTC theo thời gian đã tồn tại và chiến thắng những lập luận bi quan nhất của Jamie Dimon.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: