CEO kế nhiệm Arthur Hayes của sàn Bitmex từ chức

CEO sàn giao dịch Bitmex là Alexander Höptner vừa tuyên bố từ chức chỉ sau chưa đầy 2 năm đảm nhiệm vị trí này.

CEO kế nhiệm Arthur Hayes của sàn Bitmex từ chức

Như Coin68 đưa tin trong thời gian gần đây, làn sóng sa thải và từ chức đang lan rộng trên thị trường. Vì crypto đang ở trong giai đoạn “mùa đông” kéo dài, cùng ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng thanh khoản dẫn đến hoạt động kinh doanh yếu kém của hàng loạt công ty.

Trước đó đã có khá nhiều nhân sự đảm nhiệm các vị trí quan trọng đã “rời ghế”, có thể kể đến như Gavin Wood rời chức CEO của đơn vị phát triển Polkadot, chuyển về làm Giám đốc Kỹ thuậtCEO Celsius Network hay Michael Saylor “mất ghế” CEO.

Các công ty crypto thông báo cắt giảm nhân sự

Hôm nay đến lượt CEO Bitmex là Alexander Höptner thông báo từ chức. Đáng chú ý, việc từ chức này có hiệu lực ngay lập tức khi thông tin vừa được công bố.

Đại diện sàn Bitmex chia sẻ với báo giới:

“Stephan Lutz đã được bổ nhiệm làm CEO lâm thời của Bitmex sau khi Alexander Höptner từ chức ngay lập tức. Stephan vẫn tiếp tục là Giám đốc Tài chính của Bitmex, ông ấy đã giữ vị trí này từ tháng 5/2021.”

Cùng với đó, CEO lâm thời Stephan Lutz cũng khẳng định:

“Chúng tôi đảm bảo rằng Bitmex sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm giao dịch tuyệt vời, sáng tạo và một môi trường giao dịch an toàn, ổn định cho khách hàng.

Bitmex xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Alexander vì những nỗ lực tuyệt vời của anh ấy khi đảm nhiệm vị trí CEO. Đồng thời chúc anh ấy thành công hơn nữa trên con đường sắp tới.”

Bitmex được thành lập vào năm 2014 và là một trong những sàn cung cấp giao dịch phái sinh sớm nhất trên thị trường. Người lãnh đạo góp phần đưa tên tuổi của Bitmex vươn xa chính CEO Arthur Hayes – một trong những nhân vật KOL đình đám thời đó.

Tuy nhiên, Bitmex không thể trụ vững trước “cơn bão pháp lý”. CEO Hayes phải từ chức sau một loạt kiện tụng với CFTC và Bộ Tư pháp Mỹ. Người được bổ nhiệm thay chính là Alexander Höptner vào tháng 01/2021.

Những năm sau này Bitmex không còn giữ được vị thế hàng đầu của mình nữa vì phải cạnh tranh với các đối thủ nặng ký như Binance hay FTX. Thị phần giao dịch phái sinh cũng giảm dần. Đến nay, cái tên Bitmex đã nằm ngoài “bản đồ” sàn giao dịch trên thế giới. Ngược lại, Binance “ăn nên làm ra” khi chiếm phần lớn thị phần giao dịch spot và phái sinh.

Khối lượng giao dịch phái sinh trong 24 giờ không có tên của Bitmex. Nguồn: The Block Research

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: