CEO MicroStrategy: Bitcoin tốt hơn tài sản truyền thống

Với tuyên bố mới nhất của mình, ông Saylor đã nhấn mạnh chi phí bảo trì và thuế cao liên quan đến việc sở hữu và thừa kế tài sản truyền thống trong thời gian dài là một điểm yếu đáng kể với những tài sản như vàng, cổ phiếu hay bất động sản. Và dĩ nhiên, điều này không tồn tại trong trường hợp của bitcoin, theo Cointelegraph.

Bitcoin vượt trội hơn tài sản truyền thống nhờ nhiều ưu điểm

Giám đốc điều hành MicroStrategy vốn được biết đến là một người nổi tiếng ủng hộ bitcoin (BTC). Ông Michael Saylor cho biết đã tăng gấp đôi sự ủng hộ của mình đối với bitcoin, đồng thời lên tiếng giải thích các vấn đề liên quan đến việc chuyển giao giá trị của các tài sản vật chất như vàng, cổ phiếu công ty hoặc vốn chủ sở hữu và bất động sản trong Hội nghị tiền điện tử Úc.

Nói về cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) cơ bản, ông Saylor nhấn mạnh rằng bitcoin được hỗ trợ bởi phần cứng khai thác độc quyền trị giá 20 tỷ USD và năng lượng trị giá 20 tỷ USD. Sau đó, ông chỉ ra rằng các tài sản truyền thống như vàng (với số lượng lớn) và đất đai gần như không thể chuyển tiếp qua các ranh giới địa lý, vì thế mà gây ra những bất cấp nhất định đối với hoạt động đầu tư, lưu trữ tài sản.

Michael Saylor nói thêm rằng: “Nếu bạn có một bất động sản ở Châu Phi, sẽ không ai muốn thuê nó nếu họ sống ở London hay thành phố nào khác. Nhưng nếu bạn có 1 tỷ USD bitcoin, bạn có thể cho bất kỳ ai trên thế giới vay hoặc thuê nó”.

Bên cạnh đó, ông Saylor cũng nhấn mạnh thêm về việc để sở hữu các tài sản truyền thống hoặc thừa kế chúng thì chi phí khá cao, nhưng với bitcoin thì không phức tạp như vậy. Căng thẳng địa chính trị trên toàn thế giới cũng xác định loại tài sản phù hợp nhất để sử dụng, chuyển giao qua các khu vực pháp lý phức tạp là bitcoin, tiền điện tử.

Ông giải thích như sau: “Bitcoin đại diện cho một tài sản mà bạn có thể thu được dưới dạng những phần rất nhỏ, bạn có thể mang theo bên mình ở bất cứ đâu. Bạn có thể tặng cho con cái của con cái bạn. Và trong 250 năm nữa, có thể gia đình bạn vẫn sở hữu tài sản đó”. Theo Saylor, từ trước tới nay chỉ những trường hợp đặc biệt mới có quyền chuyển nhượng tài sản của họ mà không phải lo lắng về việc bị đánh thuế, và đương nhiên hiện tại có bitcoin. CEO của MicroStrategy cũng nhắc lại rằng mạng bitcoin đã không bị tấn công trong hơn 13 năm qua kể từ khi ra đời, và hiện là “mạng an toàn nhất trên thế giới”.

Lưu ý cuối cùng, ông Saylor nhấn mạnh rằng các nâng cấp thường xuyên được thực hiện trên mạng bitcoin đã và đang làm cho nó được khai thác nhanh hơn và an toàn hơn, cùng với những đổi mới xung quanh các ứng dụng lớp 2 và lớp 3.

Gần đây, trong một tuyên bố chính thức, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg cũng chỉ ra rằng bitcoin là một “quân bài hoang dã” có vị trí tốt để có thể vươn lên nổi bật hơn so với chứng khoán, nhất là khi tài chính truyền thống tiến tới suy thoái. Ông McGlone đã bày tỏ quan điểm trên các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm cả LinkedIn và Twitter như sau: “Bitcoin là một thẻ hoang dã sẽ chín muồi hơn và hoạt động tốt hơn khi chứng khoán chạm đáy, nhưng cũng dần chuyển đổi để giống vàng và trái phiếu hơn”.

Về phần mình, chuyên trang tiền điện tử Cointelegraph từng báo cáo, lưu ý đến phân tích rằng mặc dù bitcoin sẽ theo xu hướng tương tự như trái phiếu kho bạc và vàng, nhưng ethereum (ETH) “có thể có mối tương quan cao hơn với cổ phiếu”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN