CEO MicroStrategy tuyên bố sự suy thoái ngắn hạn của Bitcoin không là “vấn đề” đối với công ty

Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy tuyên bố sự biến động ngắn hạn của Bitcoin phần lớn đều không thành vấn đề một khi nhà đầu tư hiểu các nguyên tắc cơ bản của tiền mã hóa.

CEO MicroStrategy tuyên bố sự suy thoái ngắn hạn của Bitcoin không là “vấn đề” đối với công ty

Trong một cuộc phỏng vấn với The Block gần đây, một trong những cá voi Bitcoin lớn nhất thế giới là CEO Michael Saylor của công ty MicroStrategy lại một lần nữa thể hiện quan điểm vô cùng lạc quan với BTC bất chấp những xung đột suy thoái mà thị trường crypto đang tạo ra trong thời gian qua.

Ông khẳng định Bitcoin là thứ chắc chắn nhất trong một thế giới vốn đang rất hỗn loạn, so sánh riêng về ngành tiền mã hóa BTC có giá trị hơn cả 19.000 đồng altcoin khác, thậm chí ông vua crypto còn đáng sở hữu hơn bất kỳ loại cổ phiếu và tài sản nào trên thế giới.

MicroStrategy đã nắm giữ vị thế Bitcoin khổng lồ, khoảng 129.218 BTC vào thời điểm hiện tại và CEO Michael Saylor đã trở thành người ủng hộ Bitcoin nhiệt liệt nhất toàn cầu kể từ khi thêm ông quyết định thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của công ty vào tháng 8 năm 2020.

Giao dịch mua gần đây nhất của MicroStrategy được thực hiện vào ngày 5 tháng 4, với thương vụ mua 4.167 Bitcoin trị giá khoảng 190,5 triệu USD thông qua công ty con MacroStrategy cùng khoản vay 205 triệu USD từ Ngân hàng Silvergate khi BTC đang giao dịch ở mức 45.714 USD.

Tổng lại, MicroStrategy đã mua hết 129.218 BTC với mức giá trung bình là 30.700 USD. Với biến động giao dịch Bitcoin ở mức dưới 30.000 USD trong nhiều tuần qua, cá voi MicroStrategy đang ở trong tình trạng “mắc cạn” mặc dù họ không có kế hoạch bán bất cứ BTC theo như nhiều lần tuyên bố trước đây của Michael Saylor.

Ông cho biết Bitcoin sẽ phải giảm đến 95% trước khi công ty xem xét hành động. Bởi vì nếu giá BTC giảm quá thấp, sẽ kích hoạt một cuộc gọi ký quỹ của MicroStrategy đối với khoản vay Silvergate do giá trị của tài sản thế chấp giảm xuống. Michael Saylor lưu ý chỉ khi giá trị của Bitcoin giảm xuống dưới 3.562 USD thì Microstrategy mới cạn kiệt BTC để hoàn trả khoản vay.

Dù vậy, ông tuyên bố công ty sẽ không bán đi bất kỳ Bitcoin nào công ty đang nắm giữ nếu trường hợp tệ nhất xảy ra, mà thay vào đó Microstrategy có thể sử dụng một số tài sản thế chấp khác để cầm cố. Tuy nhiên, Microstrategy có lẽ đang thật sự lâm vào thế khó để giải quyết bài toán trên.

Bởi lẽ tài sản gần như quan trọng nhất của công ty hiện tại là cổ phiếu MSTR đã lập đáy trong 18 tháng và giảm đến giảm đến 60% trong vòng 1 tháng qua. Điều này xuất phát từ việc mối tương quan chặt chẽ giữa Microstrategy và Bitcoin đã khiến MSTR di chuyển “cùng pha” với BTC.

Giá Bitcoin giảm mạnh trong tháng 5 do thị trường tiền mã hóa, cũng như các thị trường tài chính nói chung rơi vào tình trạng bế tắc. Sau làn sóng tiêu cực ban đầu về giá khi môi trường kinh tế vĩ mô trở nên tồi tệ hơn bởi những đợt nâng lãi suất để kìm hãm lạm phát không mấy hiệu quả của Fed, giá crypto đã tiếp tục giảm sâu khi blockchain Terra sụp đổ nhanh chóng.

Sự lây lan này đã kéo Bitcoin xuống dưới 30.000 USD với liên tiếp 9 tuần nến đỏ. Trong khi nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây là bằng chứng rõ ràng về mùa đông crypto, thì Michael Saylor cho biết ông lại không bị thuyết phục theo những phân tích như vậy.

“Tôi không biết đó có phải là thị trường giảm giá dài hạn hay không, nhưng nếu đó là thị trường giá xuống, thì tôi đã trải qua đến 3 lần trong 24 tháng qua rồi.”

Bên cạnh đó, ông tự nhận xét bản thân ông không muốn bị cuốn vào tâm lý giá trong thời gian ngắn, thậm chí  CEO Microstrategy còn chẳng quan tâm đến việc tập trung quan sát vào biểu đồ giá thường xuyên.

“Nếu bạn không có kế hoạch giữ Bitcoin trong bốn năm, bạn thực sự không phải là một nhà đầu tư, bạn là một nhà kinh doanh. Và lời khuyên của tôi dành cho các nhà giao dịch là đừng giao dịch BTC, mà hãy đầu tư vào chúng.”

Coin68 tổng hợp