CEO Midas Touch Consulting: Bitcoin có khả năng chạm đáy ở mức 6,000 USD trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử kéo dài

CEO của công ty tư vấn đầu tư Midas Touch Consulting, Florian Grummes đã gợi ý rằng Bitcoin (BTC) có thể sẽ giảm sâu thêm xuống dưới 10.000 USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News vào ngày 11/10, Grummes cho rằng Bitcoin có thể tìm thấy mức hỗ trợ ở mốc 10.000 USD trước khi có khả năng điều chỉnh xuống khoảng 6.000 USD do biến động. CEO này cũng nói thêm rằng tiền điện tử hàng đầu có thể trải qua một đợt tăng giá nhẹ.

Chuyên gia tài chính cũng lưu ý rằng sẽ cần một sự kiện đặc biệt để Bitcoin thoát khỏi thị trường gấu hiện tại.

Grummes nhận định:

Đó là trường hợp tồi tệ nhất theo ý kiến của tôi vào lúc này [với việc Bitcoin ở mức 6.000 USD]. Tôi sẽ không loại trừ nó. Tôi nghĩ việc BTC chạm mốc 10.000 USD là điều có lẽ sẽ xảy ra, và sau đó chúng ta sẽ thấy một sự phục hồi tốt đẹp hoặc có thể là một đợt test khác của phạm vi 10.000 USD đến 15.000 USD, giống như mô hình đáy kép vào một thời điểm nào đó, và đó sẽ là kết thúc cuối cùng của mùa đông tiền điện tử, nhưng vẫn cần thời gian, tôi không nghĩ nó sẽ sớm xảy ra.

Cơ hội để Bitcoin quay trở lại mức đỉnh 69.000 USD

Hơn nữa, Grummes bày tỏ sự hoài nghi về khả năng của Bitcoin có thể khôi phục mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 USD bất chấp các sự kiện tăng giá như Halving năm 2024. Chuyên gia tài chính này tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng thanh khoản và sự không chắc chắn về quy định là những yếu tố có thể cản trở quỹ đạo của Bitcoin.

Chuyên gia cho biết thêm:

Nếu toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử này có thể phục hồi giống như nó đã từng làm trong quá khứ, thì một khi sự kiện Halving diễn ra, toàn bộ lĩnh vực này có thể sẽ tiến vào thị trường tăng giá mới. Bitcoin đã tăng giá không ngừng kể từ năm 2009. Về cơ bản, quy định,có thể ngăn cản một thị trường tăng giá mới thực sự.

Tài sản chống lạm phát

Đồng thời, Grummes cũng lưu ý rằng vàng vẫn là phương tiện lưu trữ giá trị và tài sản chống lại lạm phát, một yếu tố mà Bitcoin chưa đạt được.

Trước đây, Grummes đã dự đoán rằng giai đoạn tăng giá của Bitcoin có thể sẽ quay trở lại trong vòng một năm. Tuy nhiên, chuyên gia tài chính này cảnh báo các nhà đầu tư nên cẩn trọng về những bất ngờ về các đợt tăng và giảm khi mùa đông tiền điện tử kéo dài.

Trong khi đó, Bitcoin vẫn đang đi ngang dưới mức 20.000 USD. Vào thời điểm viết bài, “king coin” đang giao dịch ở mức 19.100 USD với mức tăng gần 1% trong 24 giờ qua.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN