CEO mới của sàn Kraken tuyên bố không có kế hoạch “hợp tác” với SEC

Sàn giao dịch crypto Kraken không có kế hoạch hủy niêm yết các token mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã dán nhãn là chứng khoán hoặc đăng ký với cơ quan này với tư cách là một thị trường trung gian.

CEO mới của sàn Kraken tuyên bố không có kế hoạch “hợp tác” với SEC

Theo báo Reuters, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của sàn giao dịch tiền mã hóa là ông Dave Ripley Kraken đã tuyên bố ông không có kế hoạch đăng ký công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hoặc xóa bất kỳ token nào đã được SEC dán nhãn là chứng khoán trên sàn, bởi vì bản thân ông không tìm ra được bất kỳ lý do nào cho hành động như vậy khi Kraken không cung cấp sản phẩm chứng khoán.

Tuy nhiên, Dave Ripley không loại trừ việc sẽ tiến hành niêm yết hoàn toàn các token chứng khoán với lập luận rằng có thể đang tồn tại một số token mới trên thị trường, đồng thời chúng cũng là chứng khoán, trong trường hợp đó, Kraken có khả năng quan tâm đến xu hướng này để đa dạng hóa hơn dịch vụ cung cấp đến người dùng.

Về cơ bản thì Dave Ripley được thiết lập để kế nhiệm CEO kỳ cựu Jesse Powell, người đã quyết định từ chức vào ngày 21/09 sau 11 năm nắm giữ vị trí này. Trong phát biểu của công ty về sự thay đổi ban lãnh đạo, Ripley cho biết các mục tiêu của ông trong tương lai là tiếp nối những gì Powell đã dành tâm huyết phát triển Kraken và cũng lưu ý rằng Powell đang có kế hoạch tiếp tục gắn bó với công ty với cương vị khác.

Tuyên bố của Ripley về hướng đi của Kraken đối lập trực tiếp với Chủ tịch SEC Gary Gensler, người gần đây đã đưa ra suy nghĩ của mình về tình trạng của các sàn giao dịch crypto và token vô cùng rõ ràng. Theo đó, ông khẳng định lại lập trường của mình rằng hầu hết các token trên thị trường đều là chứng khoán.

Do đó, cộng đồng đang lo ngại Kraken sẽ có thể gặp khá nhiều khó khăn pháp lý trong thời gian tới bởi lẽ SEC đã mở một cuộc điều tra đối với Coinbase vào tháng 07/2022 với cáo buộc niêm yết và giao dịch đến 9 token là chứng khoán chưa đăng ký.

Trước đây, Kraken cũng từng bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ chỉ trích vì cho phép người dùng có trụ sở tại Iran và các quốc gia khác mua, crypto, có thể vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: