CEO Pantera Capital: Bear market sẽ sớm kết thúc và Bitcoin sẽ tăng trở lại

Dan Morehead lập luận: “Bitcoin đang ở giai đoạn tiếp theo của một đợt tăng giá”.

Dan Morehead – Giám đốc điều hành của Pantera Capital – tin rằng mùa đông tiền điện tử sẽ sớm kết thúc và giá bitcoin sẽ tăng trở lại.

Ông cũng lập luận rằng quyền lực của hai tài sản kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường – BTC và ETH – đã bắt đầu mờ nhạt và mọi người nên chú ý đến các dự án tiền điện tử khác “thực sự quan trọng”.

Đợt tăng giá của Bitcoin sắp xảy ra

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, giám đốc điều hành Dan Morehead đã nhận định rằng mùa đông tiền điện tử đang diễn ra sẽ sớm dừng lại và theo sau đó sẽ là một thị trường tăng giá tiếp theo.

Ông nhắc nhở rằng những thăng trầm như vậy là bình thường và đã xảy ra nhiều lần, bao gồm cả sự sụt giảm trong năm 2018 và sự bùng nổ thị trường liên tiếp trong vài năm tới.

“Chúng ta đã trải qua ba chu kỳ thị trường gấu lớn. Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta đã chạm mức thấp nhất trong tháng 6 và chúng ta đang tham gia vào thị trường tăng giá tiếp theo. Nó có thể khó khăn và có thể mất thời gian, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đi đến chặng tiếp theo của một đợt tăng giá. “

Khi đề cập đến giá tương lai của bitcoin, Morehead dự đoán nó sẽ tiếp tục tăng khoảng 2,5 lần mỗi năm. Tuy nhiên, ông ấy tuyên bố rằng không gian tiền điện tử đã thay đổi gần đây và không chỉ xoay quanh Bitcoin, Ether nữa.

Theo quan điểm của ông, nhiều dự án khác có thể phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với bitcoin trong tương lai gần.

“Bitcoin không còn là tất cả. Đã có lúc bitcoin chiếm 100% thị trường, và trong một thời gian, Bitcoin và Ethereum về cơ bản là tất cả. Bây giờ có rất nhiều dự án thực sự quan trọng và bạn đã thấy bitcoin tăng giá một chút, nhưng câu chuyện thực sự là các dự án khác ngoài Bitcoin và Ethereum sẽ tăng giá nhiều hơn ”.

Hai tuần trước, Giám đốc điều hành của Coinbase – Brian Armstrong – cũng đã chia sẻ dự báo của mình về thời điểm mùa đông tiền điện tử sẽ kết thúc. Không giống như Morehead, ông cho rằng mùa đông có thể kéo dài hơn 18 tháng và các công ty nên chuẩn bị cho sự hỗn loạn:

“Tất cả chúng tôi đều hy vọng nó sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng và hồi phục tốt đẹp, nhưng rõ ràng bạn phải lên kế hoạch cho nó lâu hơn thế. Và đó là cách chúng tôi nghĩ về nó.”.

Điều đáng chú ý là nhiều công ty trong lĩnh vực này, bao gồm Three Arrows Capital, Celsius , Zipmex và BlockFi, đã gặp phải các vấn đề nghiêm trọng do thị trường gấu, vì một số thậm chí đã tạm dừng việc rút tiền và gửi tiền trên nền tảng của họ.