CEO quỹ đầu tư Pantera: “Giá Bitcoin đã chạm đáy”

Tài sản tiền mã hóa, với Bitcoin là đại diện tiêu biểu, đã chạm đáy, theo Giám đốc điều hành quỹ đầu tư Pantera Capital là ông Dan Morehead.

CEO quỹ đầu tư Pantera: “Giá Bitcoin đã chạm đáy”

Trong bài viết với tiêu đề “The Seventh Bull Cycle” (tạm dịch: Chu kỳ tăng giá thứ 7) được đăng tải ngày 08/02, CEO quỹ đầu tư crypto danh tiếng Pantera Capital đã đưa ra nhận định rằng giá của đồng “coin vua” Bitcoin đã chạm đáy và đang dần tích lũy.

Ở thời điểm cập nhật, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 21.616 USD, giảm khoảng 1,2% trong 24 giờ qua. Song nhìn đồng coin top 1 ngành tiền mã hóa đã tăng khoảng 31% từ đầu năm đến nay.

Đồ thị 1D của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 05:15 AM ngày 11/02/2023

Chia sẻ với hãng truyền thông, Giám đốc điều hành Pantera Dan Morehead nói: 

“Pantera đã trải qua 10 năm đầu tư Bitcoin và tôi đã bước vào thị trường tài chính được 35 năm, trải qua nhiều chu kỳ tương tự. Tôi tin rằng tài sản blockchain đã lập mốc thấp nhất và chúng ta đang ở trong mùa tăng giá tiếp theo, bất kể những lần điều chỉnh lãi suất nhạy cảm”.

Pantera Capital mới đây tiết lộ giá trị của một trong những quỹ đầu tư của họ đã giảm đến 80% trong năm 2022 vì thị trường crypto lao dốc. Quỹ còn tuyên bố sẽ bắt đầu chuyển hướng đầu tư sang lại altcoin sau một quãng thời gian dài “trú ẩn” ở BTC và ETH.

Trên Bloomberg TV, quản lý quỹ Osprey là ông Greg King đã chia sẻ một quan điểm tương tự, mỗi chu kỳ giảm so với chu kỳ trước đó ít hơn một chút. Nếu đó là trường hợp lần này, chúng ta dường như đã chạm đáy.

Theo ông King, giá sẽ không nhất thiết phải tăng theo một đường thẳng kể từ thời điểm này. Chiếu theo lý thuyết của các thị trường tài chính truyền thống, thị trường đang có xu hướng tăng giá, mặc dù tâm lý tiêu cực vẫn đang bao trùm.

Thống kê lịch sử các chu kỳ tăng – giảm của Bitcoin. Nguồn: Pantera Capital

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: