CEO Ripple bác bỏ cáo buộc đứng sau công ty luật đang vướng vào drama với Avalanche

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã bác bỏ những tuyên bố gần đây được đưa ra bởi Crypto Leaks có liên quan đến drama với Avalanche.

CEO Ripple bác bỏ cáo buộc đứng sau công ty luật đang vướng vào drama với Avalanche

Cụ thể, vụ việc xuất phát từ drama giữa Crypto Leaks và nền tảng Avalanche bùng nổ vào đầu tuần này. Theo đó, Crypto Leaks đưa ra hàng loạt bằng chứng cáo buộc Avalanche “chơi xấu” sau lưng nhiều dự án đối thủ, kể cả Binance, khiến giá AVAX bị ảnh hưởng mạnh.

Ngoài ra, trong số các bằng chứng và lập luận sử dụng tấn công AVAX, Crypto Leaks đã đồng thời cáo buộc CEO Ripple là ông Brad Garlinghouse đã tài trợ cho công ty luật Roche Freedman để áp dụng “chiến lược” tương tự AVAX nhắm mục tiêu vào các đối thủ cạnh tranh.

Không những vậy, báo cáo còn tiết lộ ông Kyle Roche hiện đang làm việc với Boies Schiller Flexner, một công ty đại diện cho Ripple trong vụ kiện chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về trường hợp XRP là chứng khoán.

Nhìn chung, cuộc tấn công của Crypto Leaks chống lại Ava Labs và CEO Ripple đã tạo ra nhiều tiếng vang trong ngành tiền mã hóa. Đích thân nhà sáng lập Avalanche đã vướng không ít chỉ trích từ dư luận mặc dù ông đã lên tiếng giải thích toàn bộ sự thật ngay sau đó.

Và cho đến ngày 30/08, CEO Ripple cũng đã chính thức đăng tải trên Twitter cá nhân để phủ nhận những cáo buộc trên với khẳng định ông chưa bao giờ gặp, tham gia thảo luận cùng Kyle Roche cũng như xuống tiền đầu tư vào công ty luật Roche Freedman.

Sau lời xác minh từ phía Ripple CEO Ripple, cộng đồng XRP đã nhanh chóng đứng ra bảo vệ vị lãnh đạo công ty. Họ đã chỉ ra chỉ ra lỗ hổng trong lập luận của Crypto Leaks, mọi thông tin đều dựa trên nhận xét của Kyle, sau đó được trình bày dưới dạng trích dẫn cá nhân mà không có bằng chứng cụ thể.

“Crypto Leaks bắt đầu từ đoạn văn nói rằng Kyle đưa ra tuyên bố như vậy, sau đó đến đoạn tiếp theo cam đoan đây là sự thật mà chẳng có bằng chứng gì cả. Vậy thì độ tin cậy trong phần còn lại của bài báo đó sẽ như thế nào?”

Coin68 tổng hợp