CEO Ripple “bật mí” về tình hình công ty hiện tại trong cuộc chiến pháp lý đầy cam go với SEC

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse vừa có tuyên bố rất thẳng thắn về vụ kiện SEC với công ty đã kéo dài dai dẳng xuyên suốt hơn một năm qua.

CEO Ripple “bật mí” về tình hình công ty hiện tại trong cuộc chiến pháp lý đầy cam go với SEC

Phát biểu trên sân khấu chính tại Tuần lễ Blockchain Paris diễn ra trong tuần này, CEO Ripple đã tự tin khẳng định trước những người tham dự sự kiện rằng trường hợp của Ripple đang chuyển biến tốt hơn những gì ông từng mong đợi.

Bình luận được đưa ra sau thông báo đến từ luật sư RippleNet là Ripple đã giành được “chiến thắng rất lớn” trước SEC sau khi Chủ tọa phiên tòa Sarah Netburn từ chối yêu cầu của SEC về việc xem xét lại các tài liệu liên quan đến bài thuyết trình của cựu Giám đốc SEC, William Hinman, nơi ông đã chỉ rõ Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) không phải là chứng khoán.

Brad Garlinghouse còn cho biết thêm nếu Ripple thua kiện, một tiền lệ chưa từng có trong lịch sử có thể được thiết lập để kiểm soát ​​hầu hết token trên các sàn giao dịch tiền mã hóa được SEC cáo buộc là “chứng khoán”. Điều này có nghĩa là phần lớn sàn giao dịch hiện nay đều phải bắt buộc đăng ký với SEC để kê khai danh tính của tất cả chủ sở hữu tài sản mã hóa.

“Chúng ta hãy nên nhớ vụ kiện này không chỉ quan trọng đối với riêng Ripple mà còn ảnh hưởng đến toàn ngành crypto tại Mỹ. Nếu SEC xác định XRP là chứng khoán của Ripple, thì họ sẽ cần điều tra về những người sở hữu XRP.”

Nhìn chung cho đến nay, Ripple đã tìm kiếm quyền truy cập vào 14 mục và ba tài liệu bổ sung quan trọng từ phía SEC, chỉ có duy nhất yêu cầu của Ripple về việc tiết lộ giao dịch tiền mã hóa của SEC là bị từ chối. Theo Brad Garlinghouse, cuộc chiến với SEC có thể đi vào hồi kết trong năm nay bởi công ty đang có nhiều lợi thế để chứng minh cho sự trong sạch của mình. Một cộng đồng sở hữu XRP cũng cố gắng làm đại diện bên thứ ba để giúp Ripple bất chấp sự phản đối từ SEC.

Mặc dù gặp rất nhiều rào cản về mặt pháp lý, nhưng năm 2021 cũng đã đánh dấu sự chuyển mình đáng kể đối với Ripple. Bước tiến về mặt doanh thu trong báo cáo tổng thể quý 3/2021 và lợi nhuận bán XRP tăng đến 717 triệu USD trong quý 4/2021 là một trong những điểm nhấn đầy ấn tượng của công ty.

Chưa dừng lại ở đó, vào giữa tháng 3 năm nay, Ripple tiếp tục mạnh tay rót 1 tỷ XRP tiền tài trợ dành cho nhà phát triển mở rộng hệ sinh thái sau khi triển khai hai chiến dịch tài trợ đầu tiên trong gói XRPL Grants vào lĩnh vực NFT và các sidechain liên kết. Đây cũng là động lực chính lý giải cho làn sóng tích lũy XRP lớn thứ hai trong lịch sử, bất ngờ trở lại sau 5 năm của các cá voi lâu năm được ghi nhận cách đây không lâu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Ripple có kế hoạch nâng cấp thêm tiêu chuẩn NFT trên XRP Ledger
  • Đồng sáng lập Ripple quyên góp 5 triệu USD cho chiến dịch kêu gọi Bitcoin chuyển sang “Proof-of-Stake”