CEO Ripple cho biết vụ kiện giữa SEC và công ty có thể đi vào hồi kết trong năm 2022

Theo tiết lộ đến từ Giám đốc điều hành Ripple là ông Brad Garlinghouse, “mối thù” lâu dài giữa công ty và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã sắp kết thúc.

CEO Ripple cho biết vụ kiện giữa SEC và công ty có thể đi vào hồi kết trong năm 2022

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC diễn ra trong tuần này, Brad Garlinghouse đã nhấn mạnh tiến độ đạt được trong vụ án mặc dù quá trình xét xử diễn ra chậm chạp. Ông dự đoán rằng trường hợp của Ripple có thể sẽ kết thúc vào năm 2022, bằng những động thái tích cực đến từ phía Thẩm phán.

“Rõ ràng, chúng tôi đang thấy những tín hiệu lạc quan từ các câu hỏi được thẩm phán đặt ra. Thẩm phán nhận ra đây không chỉ là vấn đề về Ripple, mà còn có ý nghĩa rộng hơn thế.”

Quá trình hiện đang trong giai đoạn khám phá sâu hơn, nơi mỗi bên trao đổi báo cáo của chuyên gia về việc xem xét các khía cạnh khác nhau. Để đáp lại yêu cầu gia hạn của SEC, tòa án đã yêu cầu gia hạn để đưa ra kết luận vào giữa tháng 1 năm 2022.

Mặc dù bị vướng bận với SEC trong năm qua, nhưng các giám đốc điều hành của Ripple đã rất nỗ lực hạn chế tác động của rào cản đối với hoạt động kinh doanh công ty. Garlinghouse tuyên bố rằng việc mở rộng của Ripple sang khu vực Châu Á – Thái Bình Dươnghành lang Trung Đông-Bắc Phi không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện của SEC. Bên cạnh đó, công ty cũng đang nuôi tham vọng lên sàn chứng khoán sau khi mọi việc được giải quyết êm thỏa.

Về phía cộng đồng, Ripple cũng nhận được hỗ trợ đến từ những người nắm giữ XRP. Hơn 6.000 holder XRP tình nguyện bước vào “cuộc chiến”, điều này sẽ cho phép họ tham gia vụ án với tư cách bị đơn và ủng hộ Ripple trong tuyên bố rằng XRP không vi phạm luật chứng khoán. Tuy nhiên, thẩm phán đã ra phán quyết vào tháng 10 rằng các chủ sở hữu XRP cá nhân không thể hành động trong vụ kiện đang diễn ra của Ripple với tư cách là bị đơn.

Song, mọi bằng chứng mới nhất đều nghiêng về Ripple. Tòa án đã bác bỏ đề nghị tiếp cận Ripple của SEC do nghi ngờ Ripple có thể đã biết rằng XRP có thể là chứng khoán từ các cố vấn pháp lý của công ty trước khi tiếp tục thực hiện bán cho các nhà đầu tư. Đồng thời, SEC chưa bao giờ thông báo cho các bên thứ ba rằng họ xem XRP là chứng khoán.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: