CEO Terra Do Kwon viết tâm thư gửi nhà đầu tư

CEO Terra Do Kwon đã có vài chia sẻ sau khi đồng stablecoin UST và LUNA lao dốc cực mạnh khiến rất nhiều người bị ảnh hưởng.

Trên Twitter sáng 14/5, đồng sáng lập kiêm CEO Terra Do Kwon đã viết:

“Tôi đã dành vài ngày qua để liên lạc với các thành viên cộng đồng Terra, những người xây dựng, thành viên cộng đồng, gửi lời thăm hỏi nhân viên, bạn bè, gia đình và những người bị ảnh hưởng bởi UST. Tôi rất đau lòng vì vấn đề từ dự án của mình đã gây ra cho các bạn

Tôi thừa nhận mình đã thất bại trong việc xây dựng UST thành một stablecoin thuật toán ổn định lâu dài. Nhưng tôi vẫn tin stablecoin phi tập trung là cần thiết cho hệ sinh thái DeFi. Bản thân tôi và cũng như Luna Foundation Guard khẳng định không trục lợi dưới bất kỳ hình thức nào. Tôi không bán Luna, UST và Bitcoin trong thời điểm khủng hoảng

Tôi và LFG hiện đang làm việc để xem xét lại việc sử dụng Bitcoin làm nguồn dự trữ. Hãy cho chúng tôi thời gian vì chúng tôi đang làm nhiều việc cùng một lúc

Những gì tôi và team đang làm là để lấy lại niềm tin từ cộng đồng và các nhà phát triển làm cho không gian blockchain Terra trở nên có giá trị hơn. Tôi tin chắc chắn rằng cộng đồng Terra sẽ đạt được sự đồng thuận về con đường tốt nhất cho hệ sinh thái Terra và tìm cách vươn lên trở lại”

CEO Terra cho rằng ưu tiên bây giờ là bảo tồn hệ sinh thái Terra và tạo ra nhiều người dùng và nhà phát triển nhất có thể.

“Một nền kinh tế phi tập trung cần có đồng tiền phi tập trung. Đây là một tầm nhìn thú vị, và mặc dù UST chưa thành công, cộng đồng Terra sẽ tìm cách lặp lại ý tưởng này vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Tôi hy vọng cộng đồng có thể đạt được sự đồng thuận nhanh chóng về cách hồi sinh hệ sinh thái Terra. Tôi sẽ luôn ở đây”

Gần đây, Do Kwon cũng đã đưa ra đề nghị khôi phục Terra. Cụ thể như sau:

Tạo chain mới với tổng cung LUNA mới là 1 tỉ, trong đó bao gồm “40% cho LUNA holders trước thời điểm depeg (tính theo giá Binance). 40% cho UST holders tại thời điểm nâng cấp mạng lưới. 10% cho người nắm giữ LUNA ngay thời điểm chain tạm dừng. 10% cho Community Pool dành cho tương lai và 7% lạm phát dành cho Validator, theo Coin98 Insights.