CEO VanEck dự đoán giá tương lai của Bitcoin ở mức 250.000 USD

Jan Van Eck, Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư toàn cầu VanEck, tin rằng giá trị của một bitcoin có thể tăng vọt lên tới 250.000 USD, nhưng dự đoán một phần tư triệu USD có thể mất một thập kỷ mới xảy ra.

Bitcoin ở mức 250.000 USD có thể mất một thập kỷ

Giám đốc điều hành của VanEck đã đưa ra dự đoán tăng giá trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Barron’s nhưng lưu ý rằng rất khó để nói chính xác khi nào giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD. Dự đoán của Van Eck được đưa ra trong bối cảnh thị trường gấu tiền điện tử đang diễn ra.

Bitcoin đã phải vật lộn để duy trì trên 30.000 USD, liên tục trượt xuống dưới mức đó. Trong khi đó, những cá nhân nổi bật khác ngoài Van Eck cũng đã đưa ra những dự đoán táo bạo về giá BTC.

Trở lại vào tháng 1, nhóm nghiên cứu của ARK Invest đã nói rằng một BTC có thể được định giá 1,36 triệu USD vào năm 2030. Người đề xuất bitcoin chính và Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, lạc quan rằng giá tiền điện tử có thể đạt 1 triệu USD trong tương lai.

Jan Van Eck, cũng là một người ủng hộ bitcoin, cho biết giá trị của BTC có tiềm năng tăng giá cao hơn nữa vì nó là một tài sản đáo hạn.

Giám đốc điều hành nói thêm rằng Bitcoin cũng đã chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức và các chính phủ quan tâm đến tài sản này. El Salvador và Cộng hòa Trung Phi là hai quốc gia đã đưa BTC trở thành một tiền tệ hợp pháp.

Phát biểu về vàng, vốn đã không có xu hướng tăng đáng kể trong hai năm, Van Eck đề cập rằng bitcoin chiếm một phần nhu cầu đối với kim loại quý là một trong những lý do khiến giá của nó chậm chạp.

Tuy nhiên, giám đốc VanEck tin rằng “vàng sẽ hoạt động tốt hơn khi mọi người đều lo lắng về một cuộc suy thoái toàn cầu và đặt câu hỏi khi nào Fed sẽ cắt giảm lãi suất tiếp theo. Cho đến lúc đó, vàng sẽ có một số khó khăn”.

Van Eck sở hữu Bitcoin và Ether

Van Eck cũng cho biết các nhà đầu tư nên phân bổ tối đa ba phần trăm danh mục đầu tư của họ cho BTC trong khi tiết lộ rằng mức độ tiếp xúc với bitcoin của ông ấy cao hơn vì niềm tin mạnh mẽ mà ông ấy có về tài sản này. Giám đốc điều hành cũng đã sở hữu ether từ năm 2019, nói rằng việc có một danh mục đầu tư đa dạng là điều hợp lý.

Về vấn đề quỹ Bitcoin ETF giao ngay, Van Eck cho biết:

SEC không muốn phê duyệt ETF Bitcoin cho đến khi nó có quyền tài phán đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, điều này phải thông qua luật pháp. Và trong một năm bầu cử, điều đó khó có thể xảy ra. Tôi vui mừng vì có những cuộc trò chuyện giữa lưỡng đảng về luật pháp đó sẽ như thế nào.

VanEck là một trong những công ty đầu tiên đăng ký ETF Bitcoin giao ngay. Tuy nhiên, SEC Hoa Kỳ đã trì hoãn và từ chối một số đơn đăng ký của người quản lý tài sản. Nhưng cơ quan quản lý đã phê duyệt đề xuất ETF Bitcoin tương lai của công ty vào tháng 10 năm 2021.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINVanEck