CFTC tuyên bố Ethereum là hàng hóa trong hồ sơ gửi lên Tòa án

Lời khẳng định của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) về Ethereum là hàng hóa đang thắp lên hy vọng về một tương lai tốt hơn cho dự án.

CFTC tuyên bố Ethereum là hàng hóa trong hồ sơ gửi lên Tòa án

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) một lần nữa đề cập đến Ethereum (ETH) như một loại hàng hóa trong hồ sơ gửi lên tòa án ngày 13/12, tiếp nối tuyên bố trước đó của Chủ tịch CFTC Rostin Behnam vào ngày 27/10 rằng Bitcoin không phải đồng tiền mã hóa duy nhất nên được xem như hàng hóa, mà Ether cũng nên sở hữu một đề xuất như vậy.

Tuy nhiên, dường như có một số bất đồng giữa CFTC và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về việc có nên đánh giá Ethereum như một loại hàng hóa hay không, ít nhất là trong những tuần gần đây, khi chủ tịch SEC Gary Gensler luôn thể hiện quan điểm không chắc chắn về ETH.

Điển hình như trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 27/06, ông Gary Gensler đã tái khẳng định lập trường của mình về Bitcoin là hàng hóa và tuyên bố ông sẽ hiện không dùng khái niệm này cho bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác trên thị trường.

Cho đến tháng 09/2022, quan điểm của chủ tịch SEC đã thay đổi có phần gay gắt hơn khi Ethereum thực hiện The Merge, chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Vì lý do thay đổi trong hệ thống hoạt động PoS của Ether, ông Gary Gensler tin rằng tất cả giao dịch Ethereum đều thuộc thẩm quyền của Mỹ thông qua việc chỉ ra cơ chế staking Ether có thể chính thức được coi là một khoản đầu tư chứng khoán.

Suy cho cùng quá trình chỉ định tài sản tiền mã hóa ở Mỹ là đặc biệt quan trọng, vì CFTC quy định hợp đồng tương lai hàng hóa trong khi chứng khoán như trái phiếu và cổ phiếu được quy định bởi SEC.

Đáng chú ý, việc CFTC đang dành “tình cảm” nhiều hơn SEC cho ETH cho thấy tín hiệu khá tích cực đối với sự phát triển của Ether trong tương lai vì giờ đây CFTC đang chuẩn bị trọng trách giám sát thị trường tiền mã hóa dưới sự ủng hộ đề xuất của SEC. Tuy nhiên, kết quả hoàn hảo nhất cho Ethereum vẫn còn khá dài vì có lẽ sẽ mất tương đối nhiều thời gian để cả hai cơ quan đạt được tiếng nói chung về vấn đề này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: