CFTC vẫn tin tưởng Bitcoin và Ethereum là hàng hóa, không phải chứng khoán

Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) vẫn tin rằng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đủ điều kiện là hàng hóa, không phải chứng khoán.

CFTC vẫn tin tưởng Bitcoin và Ethereum là hàng hóa, không phải chứng khoán

Cuộc tranh cãi quyền lực giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) về việc giám sát quy định đối với thị trường tiền mã hóa tiếp tục khiến các nhà đầu tư bối rối về việc tuân theo quy tắc nào là chính xác.

Cụ thể tại sự kiện Luật Rutgers, Liên minh Blockchain Phố Wall và Lowenstein Sandler ở Manhattan, Chủ tịch CFTC là ông Rostin Behnam tuyên bố:

“Tôi đã đề xuất Ethereum là một loại hàng hóa, và Chủ tịch SEC Gary Gensler thì lại nghĩ khác. Mặc dù ông ấy sẵn sàng xem Bitcoin là hàng hóa, nhưng không có cùng quan điểm với các tài sản khác như Ether.”

Trên thực tế, trong khi SEC đang kiểm tra xem liệu Ethereum có vượt qua Bài kiểm tra Howey hay không, thì Chủ tịch Gary Gensler đã chỉ ra cơ chế staking của Ether có thể chính thức được coi là một khoản đầu tư. Do đó, ông khẳng định tất cả giao dịch Ethereum đều thuộc thẩm quyền Hoa Kỳ.

Bên cạnh việc có quan điểm đối lập với SEC, Chủ tịch CFTC cũng xua tan niềm tin từ phía cộng đồng rằng CFTC sẽ là một cơ quan quản lý crypto thân thiện hơn so với nhiều cuộc đàn áp dữ dội của SEC. Bằng chứng rõ ràng nhất cho lập luận này gần đây chính là bản phác thảo Dự luật mới của cơ quan có phần kìm hãm sự phát triển toàn ngành DeFi.

Ngoài ra, ông Rostin Behnam giải thích thêm không giống như suy nghĩ thông thường mà mọi người đang kỳ vọng, dự luật Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số sẽ không cung cấp cho cơ quan này quyền hoàn toàn để phân loại tiền mã hóa.

Dự thảo luật được đưa ra bởi các Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow và John Boozman của Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện. Dựa trên cơ sở đó, Behnam nhấn mạnh CFTC và SEC sẽ tiếp tục hợp tác với nhau để điều chỉnh thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: