Cha đẻ Bollinger Band đưa ra lời cảnh báo về biến động Bitcoin sắp tới

John Bollinger là cha đẻ của chỉ báo kỹ thuật phổ biến cùng tên ông. Mới đây, sau thời gian dài ít chia sẻ về Bitcoin (BTC), John đã đưa ra quan điểm của mình.

Biến động bất thường của chỉ báo Bollinger Band gần đây

Nếu bạn chưa biết, hiện tượng “thắt cổ chai” là khi giá dao động trong một biên độ hẹp đến rất hẹp. Điều đó khiến cho mức trung bình của 3 đường Bollinger Band bị thu nhỏ lại. Và hiện tượng này luôn dự báo một biến động có biên độ lớn, nhưng không thiên về về hướng nào.

John cho rằng hành vi giá đang tạo nên hiện tượng “thắt cổ chai” một cách nhỏ bất thường. Biên độ “thắt cổ chai” được minh họa bằng đường màu xanh dương hình dưới đây.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin với chỉ báo Bollinger Band khung 1D. Nguồn: @bbands

Sự bất thường mà John đề cập nằm ở biên độ thắt cổ chai lập mức nhỏ nhất từ đầu năm đến nay (khung 1D). Như vậy, chỉ báo này ngầm cảnh báo về một biến động rất lớn sắp xảy ra.

Khi được người theo dõi bình luận để hỏi về xu hướng giá sắp tới, John đã trả lời rằng:

Ước gì tôi biết. Tất cả những gì tôi biết là sẽ có sự thay đổi đáng kể về động lực giao dịch ở hầu hết các loại phương tiện. Và người ta cần phải khá cẩn thận!

Dù không đưa ra một lời khẳng định lên hay xuống nào, nhưng việc cảnh báo cần cẩn thận khiến người nghe có cảm giác tiêu cực về những gì sắp xảy ra.

Chỉ báo Bollinger Band đang trong cổ chai mới khung 3D

Quan sát lịch sử giá Bitcoin với chỉ báo này trong khung 3 ngày (3D), chúng ta nhận thấy như sau:

Phân tích kỹ thuật Bitcoin với chỉ báo Bollinger Band khung 3D. Nguồn: beincrypto.com
  • John nói đúng. Lịch sử giá BTC cho thấy một cổ chai khung 3D luôn đóng vai trò là sự chuyển tiếp giữa những biến động lớn. Hiện tại, cả ba đường Middle, Upper, Lower Band đều gần như song song.
  • Biên độ của cổ chai mới này nằm giữa 19,000 USD – 25,000 USD. Ra khỏi biên độ này, giá BTC sẽ “mở biên” (nói theo cách trader hay dùng chỉ báo này) với xung lực rất mạnh.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN