Chainalysis cắt giảm nhân sự vì nhu cầu khách hàng giảm

Chainalysis, đơn vị phân tích dữ liệu on-chain, tiếp nối làn sóng sa thải nhân sự trong đó chia tay 4,8% lực lượng lao động, với lý do nhu cầu của tệp khách hàng chính đã giảm đi bởi liên đới từ “mùa đông crypto”. 

Chainalysis cắt giảm nhân sự vì nhu cầu khách hàng giảm

Giám đốc truyền thông Maddie Kennedy đã xác nhận rằng Chainalysis đang trong quá trình “tái tổ chức”, trong đó nói lời tạm biệt 44 trong số 900 nhân viên của mình, với chủ yếu đến từ bộ phận bán hàng.

Lý do chính cho việc cắt giảm là do nhu cầu của tệp khách hàng tư nhân sụt giảm khi giá tài sản tiền mã hoá giảm mạnh trong năm qua. Các lý do khác bao gồm việc tái phát triển các sản phẩm mới, tập trung vào lĩnh vực tài chính, cũng như tìm kiếm phân khúc khách hàng đại chúng hơn.

Theo đó, công ty điều tra on-chain có lượng khách hàng thuộc tư nhân bao gồm công ty môi giới Robinhold và BNY Mellon, ngân hàng giám sát và công ty dịch vụ chứng khoán, các tổ chức chính phủ, bao gồm Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ, Cục Quản lý Thực thi Ma túy và SEC, số khách hàng này chiếm khoảng 60% doanh thu của công ty.

Một số công ty trong ngành tiền mã hoá cũng có đợt cắt giảm đáng kể ngay từ đầu năm nay như Coinbase, Crypto.com, CoinTracker, đều xác nhận mức sa thải 20% nhân sự.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: