Chainlink đề xuất hỗ trợ công nghệ cho các sàn, đẩy nhanh tiến độ chứng thực tài sản khách hàng

Chainlink tuyên bố sản phẩm Proof of Reserve (PoR) mới của họ có thể khôi phục niềm tin vào các sàn giao dịch tiền mã hóa thông qua tính minh bạch cao hơn.

Chainlink đề xuất hỗ trợ công nghệ cho các sàn, đẩy nhanh tiến độ chứng thực tài sản khách hàng

Chainlink Labs đã cung cấp sản phẩm Proof of Reserve (PoR) của mình như một giải pháp cho các vấn đề về niềm tin trong tương lai trên thị trường crypto vào ngày 10/11. PoR là sản phẩm mà Chainlink cho là hữu ích để xác minh kho dự trữ tài sản, số dư tài khoản ngân hàng ngoài chuỗi (off-chain), tài sản thế chấp xuyên chuỗi (cross-chain), dự trữ tài sản trong thế giới thực và nhiều hơn thế nữa.

Trong vài ngày qua, thị trường tiền mã hóa đã lâm vào tình trạng rơi tự do do cuộc khủng hoảng thanh khoản do sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới FTX gây ra. FTX đã không thể xử lý rút tiền kịp thời và châm ngòi cho sự hoảng loạn nơi người dùng lan rộng ra toàn bộ thị trường.

Trước những vấn đề này, cộng đồng tiền mã hóa đã bắt đầu thảo luận về cách giải quyết sự cố và một giải pháp đã được đưa ra dẫn đầu bởi CEO Binance Changpeng Zhao là mọi sàn giao dịch hãy nên cung cấp bằng chứng tiền gửi của khách hàng bằng việc sử dụng công nghệ thuật toán Proof of Reserve.

Proof of Reserve là một kỹ thuật cho phép người dùng kiểm tra trữ lượng của các sàn giao dịch tiền mã hóa trong thời gian thực. Một số sàn giao dịch đã triển khai Proof of Reserve và CEO Binance đã lập luận rằng tất cả các sàn giao dịch hiện nay nên cung cấp tính năng này.

Nhằm cải tiến cho quá trình trên trở nên mượt mà và nhanh chóng hơn, Chainlink Labs cho biết sản phẩm Proof of Reserve của họ cung cấp giải pháp có sẵn mà các sàn giao dịch có thể triển khai ngay lập tức.

Sản phẩm sử dụng các node Chainlink được kết nối với cả API của sàn giao dịch và địa chỉ kho tiền của chúng, đồng thời các node được kết nối với hợp đồng thông minh Proof of Reserve. Hợp đồng có thể được truy vấn bởi bất kỳ tài khoản nào khác trên mạng để xác định xem liệu tài sản của sàn giao dịch có ngang bằng với các khoản nợ của nó hay không. Chainlink Labs coi đây là một giải pháp đơn giản cho vấn đề lòng tin trong các sàn giao dịch.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: