Chainlink (LINK) công bố một số cập nhật quan trọng cho lộ trình phát triển mới

Để mở rộng quy mô bảo mật hơn nữa nhằm phù hợp với lượng giá trị ngày càng tăng trong các ứng dụng, Chainlink (LINK) đã cho ra mắt một số cập nhật quan trọng trong lộ trình phát triển mới nhất của nền tảng.

Chainlink (LINK) công bố một số cập nhật quan trọng cho lộ trình phát triển mới

Trong bản cập nhật Chainlink 2.0 theo whitepaper mới được tung ra vào tháng 4/2021, dự án sẽ lên kế hoạch triển khai cơ chế stake LINK, vốn đã là một khả năng được cộng đồng nhà đầu tư kỳ vọng trong vài năm nay vì Chainlink là dự án oracle lớn nhất trong toàn ngành tiền mã hóa.

Theo thông báo được phát hành bởi Chainlink, mục tiêu tổng quát của quá trình staking trên mạng là cung cấp cho những người tham gia hệ sinh thái, bao gồm các nhà khai thác node và thành viên cộng đồng khả năng tăng cường an ninh và đảm bảo an toan cho người dùng của dịch vụ orcale bằng cách hỗ trợ họ bằng token LINK đã stake.

Việc bảo mật không chỉ tạo ra động lực để cung cấp dữ liệu đáng tin cậy mà còn cho phép tạo ra cơ chế phạt đối với những node hoạt động kém hiệu quả không đạt được mục tiêu tạo ra các báo cáo oracle một cách nhất quán và gửi chúng đến các điểm đến cụ thể một cách kịp thời.

Biểu đồ hiển thị khả năng tác động bảo mật của mạng oracle Chainlink thông qua việc staking. Nguồn: Chainlink

Một lợi ích khác của việc giới thiệu cơ chế staking là sẽ giúp khuyến khích một lượng lớn cộng đồng Chainlink tham gia trực tiếp vào nền tảng để hỗ trợ hiệu suất của mạng oracle. Khả năng thu hút thêm nhiều cá nhân tham gia trực tiếp vào việc giám sát cộng đồng sẽ giúp tăng tính phi tập trung của mạng và tạo ra một hệ thống danh tiếng cũng như cơ chế chặt chẽ.

Chainlink staking sẽ phát triển trên nhiều phiên bản, với bản phát hành v0.1 đầu tiên được dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay. Sau khi xác nhận đầy đủ từ việc sử dụng trong sản xuất và phản hồi của cộng đồng, bản phát hành v1 sẽ giới thiệu chức năng bổ sung tiếp theo để củng cố sức mạnh cho giao thức và kết hợp phí người dùng làm phần thưởng, tạo tiền đề cho bản v2 với các tính năng toàn diện hơn.

Tổng quan về lộ trình dự kiến ​​cho sự phát triển của Chainlink staking. Nguồn: Chainlink

Lộ trình mới cũng giới thiệu thêm công nghệ mang tên Proof of Reserves (PoR). Với PoR, động thái nắm giữ tiền mã hóa của một công ty có thể dễ dàng được kiểm tra thông qua một quy trình tự động nhằm nâng cao tính minh bạch của các blockchain, hợp đồng thông minh và oracle.

– Xem thêm: 35 công dụng của công nghệ Chainlink VRF là gì?

Việc kiểm tra tài sản theo thời gian thực này giúp đảm bảo rằng tiền của người dùng được bảo vệ khỏi các hoạt động dự trữ theo phân đoạn không lường trước được và hoạt động gian lận khác từ những người giám sát ngoài chuỗi. Khi làm như vậy, PoR giúp mang lại mức độ minh bạch cao hơn cho toàn bộ hệ sinh thái crypto và giúp giải quyết một số phàn nàn lớn nhất về cách hệ thống tài chính hiện tại đang hoạt động.

Song, nhờ bản cập nhật mới nhất vừa được tung ra, giá LINK đã ngay lập tức có chuyển biến vô cùng tích cực, tăng đến 16,8% trong 24h qua và đang giao dịch xung quanh mức 8,69 USD.

Biểu đồ 1H giá LINK/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp