Chainlink (LINK) hợp tác với SWIFT để hỗ trợ giao dịch cross-chain bằng công nghệ CCIP

Chainlink (LINK) sẽ hỗ trợ kết nối mạng của SWIFT với gần như mọi blockchain để cho phép người dùng truy cập vào tài sản mã hóa và truyền thống trên một mạng duy nhất.

Chainlink (LINK) hợp tác với SWIFT để hỗ trợ giao dịch cross-chain bằng công nghệ CCIP

Hệ thống gửi thông tin thanh toán toàn cầu SWIFT đã hợp tác với nền tảng oracle hàng đầu thị trường tiền mã hóa Chainlink (LINK) để làm việc trong một dự án hoạt động theo cơ chế đồng thuận Proof-of-Concept (POC) sẽ cho phép các công ty tài chính truyền thống có khả năng giao dịch trên các mạng blockchain khác nhau.

Thông tin này được nhà đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov, công bố dự án tại Hội nghị SmartCon 2022 đang diễn ra ở New York (Mỹ) cùng với giám đốc chiến lược SWIFT Jonathan Ehrenfeld Solé.

Tại hội nghị, Jonathan Ehrenfeld Solé cho biết quyết định của SWIFT trong việc tiến đến mối quan hệ đối tác mang tính “lịch sử” với Chainlink là do tổ chức nhận thấy sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức đối với crypto đang ngày càng trở nên lớn mạnh, thêm vào đó các nhà đầu tư truyền thống rất muốn tiếp cận và kết hợp giữa tiền mã hóa lẫn tài sản truyền thống thống nhất trên một nền tảng.

Dự án mới của đôi bên sẽ sử dụng Giao thức tương tác cross-chain (CCIP) của Chainlink, cho phép các thông tin SWIFT hướng dẫn dễ dàng chuyển token trên gần như mọi mạng blockchain, đồng thời đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trên các thị trường vốn.

SWIFT là nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất cho các giao dịch fiat xuyên biên giới truyền thống, kết nối hơn 11.000 ngân hàng trên khắp thế giới. Trong tháng 08/2022, SWIFT ghi nhận trung bình 44,8 triệu tin nhắn mỗi ngày.

Tuy nhiên, các giao dịch trên mạng của SWIFT có thể mất vài ngày để hoàn thành và công ty cũng đang khám phá công nghệ blockchain và DLT cũng như đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để tạo điều kiện thanh toán nhanh hơn.

Song, thông tin này được đưa ra ngay sau khi Chainlink bất ngờ công bố chương trình tăng trưởng hệ sinh thái “SCALE”. Kết hợp cả hai dữ kiện cũng dễ hiểu để lý giải rằng tại sao trong những ngày gần đây LINK đã đạt được động lực rất mạnh về sự tăng trưởng giá bất chấp thị trường vô cùng bất ổn. Vào thời điểm thực hiện bài viết, LINK đang giao dịch xung quanh 7,76 USD.

Biểu đồ H4 giá LINK/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: