Chainlink (LINK) tích hợp với Moonbeam nhằm cung cấp dữ liệu giá cho Polkadot

Mạng lưới oracle phi tập trung Chainlink (LINK) chính thức tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá của mình vào Moonbeam, parachain hoạt động đầu tiên trên Polkadot.

Chainlink tích hợp với Moonbeam nhằm cung cấp dữ liệu giá cho lập trình viên Polkadot

Trong một thông cáo báo chí, Chainlink đã công bố về việc triển khai nguồn dữ liệu giá trên Moonbeam. Theo đó, các lập trình viên xây dựng DeFi trên Moonbeam có thể bắt đầu tích hợp các chỉ số giá chất lượng được tổng hợp bởi công nghệ vượt trội của Chainlink vào sản phẩm của mình. 

Nhà sáng lập Moonbeam là Derek Yoo đã đề cập rằng khả năng tiếp cận giá tài sản off-chain phát huy nhiều công dụng trong DeFi, nhưng khó có thể đạt được khả năng chống lại các cuộc tấn công và thao túng dữ liệu giá. Tuy nhiên Moonbeam tin rằng Chainlink có thể giải quyết được vấn đề này:

“Tích hợp Chainlink là một trong những tích hợp cần thiết cuối cùng cho đội ngũ builder của Moonbeam DeFi.”

Niki Ariyasinghe, Giám đốc điều hành của Chainlink cũng bày tỏ sự vui mừng cũng như nhấn mạnh rằng sự tích hợp này sẽ cho phép các nhà phát triển Polkadot tạo ra các trường hợp sử dụng mới cho các nền tảng DeFi được kết nối với nhau.

Moobeam là cái tên mới nhất hợp tác cùng ông lớn mảng oracle, sau Aave, Compound, dYdX, Solana, Avalanche và nhiều tên tuổi khác. Chào đón tháng mới với cái bắt tay đầy khí thế với Solana, đây trở thành mạng lưới non-EVM đầu tiên mà Chainlink đặt chân đến. Vào cuối tuần trước, Chainlink đã tích hợp Chainlink Keepers và Chainlink Verifiable Random Function (VRF) vào mainnet Avalanche (AVAX). Emin Gün Sirer, nhà sáng lập Avalanche đã bày tỏ niềm tin rằng sự kiện này là một cột mốc quan trọng đối với dự án và sẽ giúp đơn giản hóa trải nghiệm của cả nhà phát triển và người dùng. 

Trước tin tức công bố lộ trình phát triển mới cách đây khoảng một tuần, giá LINK đã có phản ứng khá tích cực khi tăng gần 17% lên 9 USD. Tuy nhiên, ngay lúc thị trường đang hoảng loạn giữa muôn trùng FUD, đồng coin của nền tảng oracle lớn nhất này cũng phải đầu hàng chịu thua. Hiện tại, LINK đang được giao dịch ở mức giá 6,43 USD trên sàn Binance. 

Đồ thị 1h của cặp LINK/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:30 AM ngày 15/06/2022
Đồ thị 1h của cặp GLMR/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:30 AM ngày 15/06/2022

Coin68 tổng hợp