Chainlink tích hợp hai công nghệ “ưu việt” nhất của nền tảng vào Avalanche

Chainlink (LINK) đã cho phép hai công nghệ nổi bật của mình là Chainlink Keepers và Chainlink Verifiable Random Function (VRF) tích hợp vào mạng chính của Avalanche (AVAX).

Chainlink tích hợp hai công nghệ “ưu việt” nhất của nền tảng vào Avalanche

Nhóm Chainlink nhấn mạnh rằng việc kết hợp với Avalanche được thực hiện để hỗ trợ các nhà phát triển trong nền tảng. Chainlink Keepers sẽ cho phép các nhà phát triển tự động hóa các chức năng của hợp đồng thông minh theo cách phi tập trung. Mặt khác, Chainlink VRF sẽ cung cấp một trình tạo số ngẫu nhiên (RNG) có thể được sử dụng trong nhiều dApp yêu cầu tính ngẫu nhiên.

Emin Gün Sirer, nhà sáng lập Avalanche đã bày tỏ niềm tin rằng sự kiện này là một cột mốc quan trọng đối với những người đang xây dựng ở Avalanche. Theo Sirer, điều này sẽ đơn giản hóa trải nghiệm của cả nhà phát triển và người dùng. Ngoài ra, ông lưu ý rằng Chainlink cũng sẽ giúp cải thiện các chức năng và thiết kế trong dApp của Avalanche

“Cộng đồng Avalanche có đầy những nhà xây dựng không mệt mỏi với khả năng xây dựng và vận chuyển các ứng dụng trên quy mô lớn.”

Trở lại vào tháng 2, Chainlink đã ra mắt phiên bản thứ hai của công nghệ VRF. Với chức năng này, Chainlink có thể cung cấp các số ngẫu nhiên và trình bày bằng chứng mật mã rằng số được xác định bằng cách kết hợp dữ liệu khối và khóa riêng của oracle.

Để tìm hiểu sâu hơn về VRF, một trong những công nghệ được xem là “vũ khí hạng nặng” của Chainlink đang sở hữu và được đánh giá rất cao trong thời gian qua, mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây:

– Xem thêm: 35 công dụng của công nghệ Chainlink VRF là gì?

Đầu tháng 6, Chainlink cũng đã cho phép hoạt động tính năng nguồn cấp dữ liệu giá của mình trên blockchain Solana (SOL) và cập nhật một số bước đi quan trọng trong lộ trình Chainlink 2.0 theo whitepaper mới được tung ra vào tháng 4/2021. Đặc biệt là kế hoạch triển khai cơ chế stake LINK, được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều làn gió mới hơn nữa cho nhà đầu tư vào dự án.

Coin68 tổng hợp