Charlie Munger: “Đầu tư vào tiền điện tử là điên rồ”

Mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển theo cấp số nhân và các chính phủ cũng như tổ chức tài chính trên khắp thế giới đang tìm cách đưa chúng vào hoạt động.

Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger đã nhắc lại sự ác cảm của mình đối với tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Australian Financial Review vào ngày 12 tháng 7.

Munger nói rằng các nhà đầu tư “đừng bao giờ chạm vào” tiền điện tử.

Ông ấy nói rằng:

“Tiền điện tử là một khoản đầu tư không có gì cả. (…) Tôi coi việc mua thứ này hoặc buôn bán thứ này là điều điên rồ ”.

Theo tỷ phú 98 tuổi, ngành công nghiệp này có đầy rẫy những kẻ xấu bán các đồng tiền kỹ thuật số vô giá trị, đồng thời nói thêm rằng bất kỳ ai mua hoặc bán tiền điện tử đều đang phá hoại hệ thống tiền tệ hiện có.

“Tôi nghĩ bất kỳ ai bán thứ này đều bị ảo tưởng hoặc xấu xa. (…) Tôi không quan tâm đến việc phá hoại các loại tiền tệ quốc gia trên thế giới, ” Munger nói.

Thay vì tập trung vào tiền điện tử, ông ấy đề xuất đầu tư vào cổ phiếu, thứ mà ông coi là một khoản đầu tư ưu việt vì chúng là những mảng kinh doanh thực sự.

Munger trước đây đã chỉ trích nặng nề ngành công nghiệp này, thậm chí còn ví nó như bệnh hoa liễu

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, Warren Buffet liên tục bày tỏ quan điểm gay gắt của mình về ngành công nghiệp mà ông gọi là “thuốc diệt chuột” vào tháng 5 năm 2018.