Châu Á duy trì danh tiếng “tiền thông minh” trong giao dịch Bitcoin

Giống như giao dịch ngoại hối, thị trường tiền điện tử cũng giao dịch 24/7 và tuân theo cùng một hệ thống giao dịch ba phiên thông thường:

  • Châu Á: 00: 00-12: 00 UTC
  • Châu Âu: 07: 00-19: 00 UTC
  • Hoa Kỳ: 13: 00-01: 00 UTC

Phân tích trực tuyến cho thấy mức độ mà châu Á tiếp tục đóng vai trò “tiền thông minh”, theo đó các nhà đầu tư châu Á có sở trường mua vào những thời điểm sợ hãi hoặc bán ra ở mức cao nhất.

Thay đổi giá Bitcoin hàng tháng

Biểu đồ bên dưới cho thấy sự thay đổi giá hàng tháng của Bitcoin (MoMPC), trong 30 ngày, đối với giá khu vực của cả ba địa phương.

Quy trình hai bước xác định giá khu vực. Thứ nhất, biến động giá được ấn định cho một khu vực dựa trên giờ làm việc của Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ. Việc xác định vị trí địa lý của nguồn cung Bitcoin được thực hiện một cách xác suất ở cấp thực thể. Dấu thời gian của tất cả các giao dịch do một thực thể tạo ra có tương quan với giờ làm việc của các khu vực địa lý khác nhau để xác định xác suất cho từng thực thể ở Châu Á, Châu Âu hoặc Hoa Kỳ.

Số dư của một đơn vị sẽ chỉ đóng góp vào nguồn cung trong khu vực tương ứng nếu địa điểm có thể được xác định với mức độ chắc chắn cao. Nguồn cung được giữ trên các ví của sàn giao dịch bị loại trừ.

Giá khu vực được xác định bằng cách tính tổng tích lũy các thay đổi giá của mỗi khu vực theo thời gian.

Trong hai năm qua, châu Á vượt trội so với châu Âu và Mỹ về lượng bán ở đỉnh và mua vào trong thời điểm thị trường sợ hãi.

Ví dụ, thị trường đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021 chứng kiến ​​sự phân phối lớn từ châu Á. Tương tự, châu Á bán ra trong đợt giảm giá vào tháng 7 và tháng 8, khi BTC hướng đến 25.000 USD, trong khi châu Âu và Mỹ mua vào.

Hiện tại, với việc Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 USD vào cuối tuần trước, MoMPC cho thấy châu Á đang mua vào khi phần còn lại của thế giới đang lo sợ.

Nguồn: Glassnode.com

Phân tích hàng năm

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự thay đổi giá theo khu vực từ chế độ xem Hàng năm. Nó chứng tỏ rằng châu Á đã cực kỳ lạc quan đối với Bitcoin kể từ khi Terra sụp đổ, mua ở mức giá bị kìm hãm. Ngược lại, châu Âu và Mỹ lại bán tháo.

Tương tự như vậy, trong đợt tăng giá vào năm 2020 và cuối năm 2021, Mỹ là người mua lớn, trong khi châu Á là người bán ròng, càng chứng tỏ châu Á là khu vực tiền thông minh.

Nguồn: Glassnode.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN