Chỉ báo TD Sequential cho thấy đã đến lúc mua Bitcoin

Chỉ báo TD Sequential dự đoán đỉnh của thị trường tiền điện tử trước khi diễn ra Covid-19. Nó cho biết đã đến lúc mua Bitcoin (BTC).

Giao dịch (trading) nói chung là một trong những khía cạnh thú vị nhất của thị trường tiền điện tử. Để bổ trợ hoạt động trading, các chỉ báo kỹ thuật đóng vai trò như những công cụ giúp các nhà giao dịch đưa ra dự đoán về các biến động giá tiềm năng.

Có nhiều loại chỉ báo kỹ thuật khác nhau nhưng ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh Bitcoin giảm mạnh, có một chỉ báo kỹ thuật cho biết đã đến thời điểm mua BTC. Đó là TD Sequential do Tom DeMark tạo ra.

Chỉ báo kỹ thuật TD Sequential là gì?

Chỉ báo kỹ thuật TD Sequential được sử dụng để phân tích dữ liệu giá nhằm xác định các khu vực có thể là đỉnh hoặc đáy của thị trường cũng như khả năng đảo chiều. Countdown Phase (giai đoạn đếm ngược) của chỉ báo TD Sequential đo lường mức độ khan hiếm của người mua và người bán được xác định bởi hướng của xu hướng hiện tại.

Trích dẫn một đoạn dẫn của trang web chính thức của Demark tuyên bố rằng:

Thông qua quy trình so sánh giá từ nhiều giai đoạn bao gồm giai đoạn Setup (thiết lập) và Countdown (đếm ngược), chỉ báo TD Sequential phân tích dữ liệu giá incongruent (giá không cân xứng) để cung cấp thông tin chi tiết về điểm mạnh hoặc điểm yếu của xu hướng thị trường và khả năng đảo chiều của nó.

TD Sequential là một công cụ giúp giải quyết vấn đề của một số chỉ báo TA. Những chỉ báo TA này có hoạt động hiệu quả trong các thị trường có xu hướng nhưng hoạt động rất kém trong các thị trường khác nhau. Đổi lại, chỉ báo TD Sequential có thể được sử dụng trong mọi khung thời gian và trong mọi điều kiện thị trường.

Các tính năng chính của chỉ báo TD Sequential bao gồm:

  • Có thể được sử dụng trong bất kỳ khung thời gian và bất kỳ tài sản từ giao dịch tài chính nào.
  • Chỉ báo có hai giai đoạn chính gồm TD Setup và TD Countdown.
  • Sẽ chỉ hoạt động trong biểu đồ nến Nhật Bản hoặc biểu đồ thanh (Bar chart).
  • Theo thời gian, TD Sequential lý tưởng để nhận biết sớm các lần đảo chiều quan trọng của thị trường.
  • TD Sequential tạo ra các mức hỗ trợ và kháng cự.
  • Các quy tắc của TD Sequential có thể dễ dàng chuyển đổi. Do đó, chỉ báo này có rất nhiều biến thể.

Chỉ báo TD Sequential hoạt động như thế nào?

Theo trang web đề cập thì cách áp dụng chỉ báo này bao gồm 9 bước. Nhưng để sử dụng TD Sequential dễ dàng, Hackernoon gợi ý nên tập trung vào một vài điểm chính. Đầu tiên là tìm kiếm một mô hình gồm 9 thân nến, trong đó mỗi lần đóng nến có giá trị cao hơn hoặc thấp hơn mức giá đóng cửa của 4 nến trước đó.

Dưới đây là một ví dụ hiển thị tín hiệu mua:

Hoạt động của chỉ báo TD Sequential

Giai đoạn Perfected Setup xảy ra khi có 9 lần đóng nến liên tiếp thấp hơn mức đóng của 4 thanh nến trước đó. Lệnh mua lý tưởng là khi mức thấp nhất của thanh nến thứ 6 và 7 bị vượt quá thanh nến thứ 8 hoặc 9.

Ngược lại, đây là một ví dụ về khuyến nghị bán:

Hoạt động của chỉ báo TD Sequential

Một tín hiệu bán lý tưởng là khi mức cao nhất của thanh nến thứ 6 và 7 bị vượt quá mức cao của thanh nến 8 hoặc 9.

Kỳ vọng từ chỉ báo so với thực tế

Nhiều nhà phân tích khác nhau đã xác thực về độ chính xác của chỉ báo này. Một trong những nhà phân tích là người sáng lập công ty tư vấn đầu tư Hedge Fund Telemetry, Thomas Thornton. Khi nghiên cứu về quá trình của nhà phân tích kết hợp chỉ báo TD Sequential so với những gì đã xảy ra trong nhiều năm có thể làm sáng tỏ hơn về khía cạnh độ chính xác.

Bắt đầu từ năm 2020, trong khi nhiều nhà giao dịch vẫn lạc quan về Bitcoin, chỉ báo cho thấy phe gấu có thể tiếp tục khẳng định quyền kiểm soát thị trường tiền điện tử và một đợt giảm giá đáng kể hơn sẽ xảy ra.

Thornton xác nhận rằng tín hiệu kỹ thuật này, cùng với việc Bitcoin bị mua quá mức, là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư sẽ bắt đầu bán các lệnh mua của họ và chuyển sang trạng thái trung lập.

Kế tiếp, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh sau khi giao dịch ở mức 10,323 USD vào ngày 13/2/2020. Sau đó, BTC sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 3,860 USD vào một tháng sau đó.

Giai đoạn hiện tại của Bitcoin

Theo nhà phân tích, dựa trên các chỉ số TD Sequential, hiện cho thấy rằng đáy Bitcoin có thể đang xuất hiện.

Theo Thornton, Bitcoin có khả năng tăng lên mức giá 17,820 USD. Tuy nhiên, ông kêu gọi các nhà giao dịch giao dịch với quy mô nhỏ và sử dụng mốc 15,000 USD làm điểm dừng. BeInCrypto đã liên hệ với nhà phân tích để nhận lời nhận xét. Qua đó, Thomas Thornton tuyên bố:

Tín hiệu có thể hoạt động trở lại. Tôi vẫn tin rằng có nhiều rủi ro lớn kết hợp với rủi ro thanh lý. Sự xuất hiện của các nhà quản lý và chính trị gia đã khiến thị trường thêm ảm đạm. Vì vậy nếu mua thì hãy sử dụng 15,000 USD làm điểm dừng và giao dịch với quy mô không quá 5% trong danh mục đầu tư của bạn.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức dưới 16,800 USD.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN