Chỉ số Bitcoin Yardstick mới cho biết giá BTC ở mức 20.000 USD là “cực kỳ rẻ”

Một chỉ số giá Bitcoin (BTC) đã trở lại mức thấp từ trước thị trường tăng giá năm 2017.

Theo ghi nhận của người tạo ra nó, Charles Edwards, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Capriole, Bitcoin Yardstick hiện đang ở mức thấp thứ hai trong lịch sử.

Yardstick in mức đọc thấp thứ hai từ trước đến nay

Khi các chỉ số on-chain hội tụ lại để tạo ra một đáy vĩ mô cổ điển cho BTC/USD, một ứng cử viên mới đang gợi ý rằng Bitcoin thậm chí còn bị quá bán so với những gì hodler trung bình tin tưởng.

Bitcoin Yardstick đo lường tỷ lệ vốn hóa thị trường Bitcoin với tỷ lệ băm – hai chỉ số cơ bản, khi so sánh với nhau, cung cấp thông tin chi tiết chính về giá.

Như Edwards giải thích, giá trị càng thấp thì Bitcoin càng “rẻ”. Mặc dù ông ấy cảnh báo rằng đó không phải là lời khuyên đầu tư, nhưng điều này có ý nghĩa đối với những người mua.

Hiện tại, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại, trong khi giá giảm khoảng 75% so với mức cao nhất mọi thời đại được thấy vào tháng 11 năm 2021.

“Hôm nay chúng ta đang chứng kiến ​​mức đọc Bitcoin Yardstick thấp thứ hai trong lịch sử của Bitcoin”, Edwards nhận xét:

Điều này có nghĩa là trên cơ sở tương đối, Bitcoin cực kỳ rẻ với lượng năng lượng được sử dụng trên mạng máy tính mạnh nhất trên thế giới.

Biểu đồ chú thích Bitcoin Yardstick. Nguồn: Charles Edwards / Twitter

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN