Chỉ số CBBI đã khẳng định Bitcoin bước vào vùng đáy dài hạn

CBBI là một trong những chỉ số được khuyến nghị theo dõi để xác định vùng đáy của chu kỳ mới của Bitcoin (BTC). Chỉ số này đã dự đoán chính xác đỉnh và đáy Bitcoin suốt 10 năm qua.

CBBI dưới 10 điểm là cơ hội bốn năm mới có một lần

Hiện tại, CBBI đã về dưới mức 10 điểm. Điều này là hiện tượng hiếm có, bốn năm mới xuất hiện một lần.

Lịch sử biến động của giá Bitcoin và chỉ báo CBBI. Nguồn: colintalkscrypto

Không giống như chỉ báo đơn lẻ, CBBI là kết quả của việc kết hợp một lúc 9 chỉ báo (bao gồm kỹ thuật và onchain) lại với nhau. Nên nó đại diện cho một góc nhìn tổng hợp. Ý tưởng này là của @ColinTCrypto.

  • CBBI dưới 10 điểm luôn là vùng khuyến nghị mua. Trong khoảng thời gian CBBI dưới 10 điểm thì Bitcoin có thể sẽ không tăng ngay, thậm chí lập đáy mới. Nhưng về dài hạn, thì CBBI đang muốn nói rằng: đây hiện là đáy của chu kỳ mới.
  • Thời điểm bài viết, CBBI đang được chấm 7 điểm. Có một sự trùng khớp đáng chú ký về thời gian. Đó là, đáy của chu kỳ mới sẽ lặp lại sau mỗi 4 năm. Đồng thời, vùng đáy đó sẽ xuất hiện sau sự kiện Bitcoin Halving hai năm. Thời gian này hoàn toàn phù hợp với quy luật đó.

CBBI không thể dự đoán được đáy Bitcoin là 20,000 USD hay 10,000 USD, hay một mức cụ thể nào. CBBI chỉ đang muốn nói rằng, giai đoạn này sẽ sớm qua và sự tăng trưởng dài hạn sẽ trở lại. CBBI đã đúng hơn 10 năm qua, liệu lần này sẽ tiếp tục đúng?

Lực mua sẽ sớm trở lại…

Với lực bán kéo dài liên tiếp suốt cả quý vừa qua, thì khả năng lực mua sớm trở lại là rất cao. Nhưng chúng ta khó thể dự đoán tới mức giá nào thì phe gấu bỏ cuộc.

KOL Natalie Brunell nói rằng: “Khi Bitcoin vượt hơn 100,000 USD, tất cả chúng ta sẽ ước gì mình đã mua nhiều hơn một chút ở mức giá này!”. KOL Miles Deutscher thì chỉ ra chu kỳ 3 năm tăng 1 năm giảm, ngầm dự đoán Bitcoin sẽ tăng trở lại trong năm 2023.

Không chỉ chỉ số CBBI, nhiều chỉ báo onchain khác cũng đã dự báo và khẳng định hiện đang là vùng đáy của Bitcoin. Nhưng giá Bitcoin thì vẫn chịu áp lực lớn từ những yếu tố mới chưa từng có trong lịch sử tăng trưởng của mình. Đó là lạm phát, suy thoái kinh tế, chiến tranh…

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN