Chỉ với 8 USD/tháng, đã có thể sở hữu tick xanh chính chủ Twitter

Người dùng sẽ sớm được tham gia dịch vụ trả phí xác minh tài khoản Twitter của họ, tức dễ dàng có được tick xanh chính chủ.

Chỉ với 8 USD/tháng, đã có thể sở hữu tick xanh chính chủ Twitter

Vào rạng sáng nay, Elon Musk đã công bố kế hoạch xác minh người dùng trên nền tảng mạng xã hội Twitter mà ông đã mua đứt từ cuối tháng 10

Tick xanh Twitter mà nhiều người ao ước từ đây dễ dàng sở hữu hơn bao giờ hết, chỉ với một mức giá. Tỷ phú Tesla cho biết:

“Hệ thống lãnh chúa và nông nô hiện tại của Twitter đang áp lên những người có hoặc không có dấu tick xanh lam là nhảm nhí. Quyền lực nằm trong tay người dân, tick xanh chỉ có giá 8 USD/tháng, tùy theo sức mua tương đương của mỗi quốc gia”.

Ngoài ra, người dùng có thể trả thêm tiền để được ưu tiên phản hồi, đề cập, tìm kiếm, hạn chế quảng cáo hay đăng các tệp video và âm thanh dài hơn.

“Kế hoạch trên mang lại cho Twitter nguồn doanh thu mới để thưởng cho các nhà sáng tạo nội dung”, Elon Musk nói thêm.

Mặc dù sự thay đổi trên được một số người hoan nghênh, nhưng số khác đã bày tỏ lo ngại về việc quá dễ dàng để có dấu tick xanh sẽ che mắt cho những kẻ lừa đảo.

Theo một nguồn thạo tin, Elon Musk đã đưa ra tối hậu thư cho nhân viên Twitter vào hôm 30/10,  nếu không đăng ký Twitter Blue trước ngày 07/11 sẽ bị sa thải.

Twitter Blue đã ra mắt rộng rãi gần một năm trước như một cách để chặn quảng cáo và cung cấp thêm nhiều tính năng độc quyền khác. Trong vài quý trước mà Twitter báo cáo thu nhập với tư cách là một công ty đại chúng, quảng cáo vẫn chiếm phần lớn doanh thu của tổ chức. Dường như Musk đang muốn thúc đẩy đăng ký Twitter Blue trở thành rường cột của tổng doanh thu công ty.

Như đã được Coin68 tường thuật, vào chiều ngày 28/10 (giờ New  York) vừa qua mạng xã hội đình đám Twitter đã chính thức về tay tỷ phú Elon Musk. Ngay khi trở thành chủ mới, ông đã lập tức thanh lọc bộ máy nhân sự, sa thải 4 vị trí cấp cao trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Thị tường tiền mã hóa cũng đã có nhiều phen rúng động ngay khi thương vụ mua lại hạ màn, nhất là meme coin phỏng theo DOGEhệ coin rác ăn theo hiệu ứng Musk.

Song, động thái hôm nay chỉ là một trong những bước chao đảo đầu tiên dưới bàn tay chính quyền mới. Hãy cùng Coin68 đón chờ “chiêu bài” tiếp theo mà tỷ phú sẽ tung ra để thanh lọc Twitter nhé!

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: