Chính phủ Hàn Quốc “đặt cược” vào metaverse với khoản đầu tư trị giá 177,1 triệu USD

Chính phủ Hàn Quốc đã dành ra khoảng 177,1 triệu USD ngân sách nhà nước cho metaverse để đặt cược vào tiềm năng của lĩnh vực và lấy công nghệ này làm một trong những trọng tâm chính của quốc gia trong những năm tiếp theo.

Chính phủ Hàn Quốc “đặt cược” vào tương lai metaverse với khoản đầu tư trị giá 177,1 triệu USD

Dấu ấn này là kết quả từ các kế hoạch dài hạn của Hàn Quốc về metaverse, được dẫn đầu bởi Bộ Khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) của quốc gia cùng tham vọng khởi động mạnh mẽ hơn nữa ngành metaverse, vốn đang trong giai đoạn phát triển sơ khai bằng cách tạo ra việc làm và hỗ trợ các công ty trong nước.

Khoản đầu tư 177,1 triệu USD của Hàn Quốc là một trong những khoản đầu tư đầu tiên vào ngành crypto đặc biệt đối với metaverse, được thực hiện bởi một chính phủ quốc gia. Động thái này báo hiệu sự quan tâm đến một công nghệ có thể trở thành trung tâm đổi mới trong những năm tới cũng như có thể cung cấp hướng đi tiên phong cho những đất nước khác làm theo.

Ở cấp độ thành phố, chính quyền Seoul đang xây dựng một nền tảng metaverse trị giá 3,9 tỷ won (tương đương 3,1 triệu USD) trong toàn bộ ngân sách trên để cho phép người dân tiếp cận các dịch vụ công. Ngoài ra, Seoul cũng có kế hoạch thành lập “học viện K-metaverse” để tương tác với các công ty khởi nghiệp metaverse toàn cầu.

Không chỉ riêng Hàn Quốc mà một số các quốc gia khác ở châu Á cũng đang thật sự quan tâm đến metaverse. Điển hình nhất phải kể đến Trung Quốc khi Thượng Hải cũng đưa ra kế hoạch phát triển metaverse trong 5 năm tới, bao gồm cả việc sử dụng metaverse trong các dịch vụ công và văn phòng kinh doanh. Những gã khổng lồ công nghệ của quốc gia này như Tencent hoặc Alibaba đều rất tích cực chi “mạnh tay” cho lĩnh vực này.

Tuy nhiên, theo đối tác của công ty nghiên cứu Everest Group là ông Yugal Joshi, dường như không có quốc gia nào đầu tư mạnh cho metaverse bằng Hàn Quốc. Dù vậy để loại bỏ những thách thức về mặt pháp lý đối với metaverse, Hàn Quốc cũng sẽ phải tháo gỡ các quy định toàn diện liên quan đến NFT, phạm vi vốn đang rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” về mặt pháp luật tại đất nước.

Coin68 tổng hợp