Chính phủ Ukraine ra mắt bộ sưu tập NFT ‘Bảo tàng Chiến tranh’ để gây quỹ

Chính phủ Ukraine đã ra mắt bộ sưu tập NFT “Bảo tàng chiến tranh”. Tất cả số tiền bán được sẽ chuyển trực tiếp đến các ví tiền điện tử chính thức của Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine để hỗ trợ quân đội và người dân.

Theo NewsBitcoin, Chính phủ Ukraine đã ra mắt bộ sưu tập NFT có tên “Bảo tàng chiến tranh” để gây quỹ trong cuộc chiến chống lại Nga.

Mykhailo Fedorov, phó thủ tướng Ukraine và Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước, đã tweet thông báo về việc ra mắt bộ sưu tập NFT hôm 25/3.

Bộ sưu tập NFT “Bảo tàng chiến tranh” là nơi lưu giữ ký ức về các sự kiện có thật trong thời điểm đó, truyền bá thông tin trung thực giữa cộng đồng kỹ thuật số trên thế giới và quyên góp ủng hộ Ukraine – theo trang web của tổ chức metahistory giải thích.

“Bộ sưu tập trình bày trình tự thời gian của các sự kiện trong lịch sử Ukraine thời hiện đại, được thiết kế bằng đá… Các NFT là những sự kiện kèm theo những phản ánh cá nhân”, metahistory cho biết.

Fair.xyz đã xây dựng trang web bộ sưu tập NFT cho chính phủ Ukraine và tập hợp đợt bán NFT đầu tiên được lên kế hoạch vào thứ tư tuần tới. Đợt mở bán này dự kiến sẽ thu về 2 đến 3 triệu USD.

Theo Forbes báo cáo “Bộ sưu tập NFT của Ukraine sẽ có từ 5.000 đến 7.000 NFT với giá khoảng 450 đô la mỗi NFT”, đồng thời cho biết thêm rằng chúng sẽ được bán qua blockchain Ethereum.