Chính quyền Biden tập trung vào ”Truy tố tội phạm lạm dụng tiền điện tử”

Chính quyền Biden-Harris đã công bố chiến lược “chống tham nhũng”. Bao gồm việc sử dụng lực lượng đặc nhiệm mới được thành lập của chính phủ, Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia, để tập trung vào “các cuộc điều tra phức tạp và truy tố tội phạm sử dụng tiền điện tử sai mục đích.”

Nhà Trắng đã thông báo hôm thứ Hai, “Theo chỉ đạo của tổng thống, chính quyền Biden-Harris đang phát hành ‘Chiến lược Hoa Kỳ về Chống tham nhũng’ lần đầu tiên.” Báo cáo dài 38 trang phác thảo chiến lược chống tham nhũng trên toàn cầu của chính phủ Mỹ.

Một trong những chiến lược chính là “tăng cường các nỗ lực thực thi”, bao gồm một phần về “tiền điện tử và tham nhũng”. Báo cáo nêu rõ:

“DOJ sẽ sử dụng một lực lượng đặc nhiệm mới được thành lập, Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia, để tập trung đặc biệt vào các cuộc điều tra phức tạp và truy tố tội phạm sử dụng tiền điện tử sai mục đích.“

Báo cáo cho biết thêm rằng công việc sẽ tập trung đặc biệt vào “tội phạm do trao đổi tiền ảo, các dịch vụ bất hợp pháp và các tác nhân cơ sở hạ tầng rửa tiền gây ra.”

Bộ Tư pháp (DOJ) đã ra mắt Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia (NCET) vào tháng 10. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Lisa, bà Monaco cho biết vào thời điểm đó rằng “Nhóm cũng sẽ hỗ trợ truy tìm và thu hồi tài sản bị mất do lừa đảo và tống tiền, bao gồm cả các khoản thanh toán tiền điện tử đã mất do nhóm ransomware.”

Vào tháng 6, chính quyền Tổng thống Biden đã tiết lộ chiến lược của mình để chống lại phần mềm tống tiền mã hóa. Nó bao gồm “Mở rộng phân tích tiền điện tử để tìm và theo đuổi các giao dịch tội phạm.”

Vào tháng 11, Monaco và các quan chức từ Bộ phận An ninh Quốc gia và Bộ phận Hình sự đã gặp Bộ trưởng Nội vụ Vương quốc Anh Priti Patel. Họ “đồng ý tăng cường tập trung vào việc sử dụng bất hợp pháp tiền mã hóa và ransomware, cũng như tiếp tục đối thoại về các mối đe dọa đang nổi lên đối với an ninh quốc gia.”

Nguồn: bitcoin.com